Chính phủ Mỹ yêu cầu Facebook dừng dự án tiền ảo Libra

Chia sẻ
Ngày 16/7, Thượng nghị sĩ Mỹ Mike Crapo đã lên lịch điều trần với David Marcus, Giám đốc dự án Calibra để yêu cầu Facebook dừng dự án tiền Libra.

Theo The Verge, Hạ viện Mỹ yêu cầu Facebook dừng phát triển dự án tiền điện tử Libra cũng như ví kỹ thuật số Calibra cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý đánh giá những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Chính phủ Mỹ yêu cầu Facebook dừng dự án tiền ảo Libra ảnh 1
Tiền ảo Libra đang gây đâu đầu cho chính phủ Mỹ. Ảnh: The Verge.
Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã đã gửi bức thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - Giám đốc dự án Calibra.
Trong bức thư, ông viết: "Nếu sản phẩm này được không được điều chỉnh đúng cách và giám sát chặt chẽ, chúng có thể gây ra rủi ro hệ thống tài chính của Mỹ và thế giới. Các lỗ hổng có thể bị khai thác giống như nhiều loại tiền điện tử trước đây. Vì mạng xã hội này đã nắm trong tay hơn 1/4 dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải ngừng thực hiện dự án cho đến khi chính quyền và Quốc hội đánh giá những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra biện pháp cần thiết."
Mike Crapo, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã lên lịch một phiên điều trần với Marcus vào ngày 16/7 với lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ này và các rủi ro về quyền riêng tư. Ngay ngày hôm sau, Waters cũng sẽ tổ chức thêm một phiên điều trần về dự án.
"Chúng tôi mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp trong quá trình dự án phát triển, bao gồm việc trả lời các câu hỏi và giải đáp thắc mắc tại phiên điều trần sắp tới", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục