Chính phủ Mỹ sẽ ban hành luật bắt drone phải có biển số

Chia sẻ
Trong thời gian vừa qua chính phủ Mỹ đã thắt chặt luật về drone, và sắp tới họ sẽ ban hành thêm luật bắt những chiếc máy quay trên không này phải có biển số đăng kí như ô-tô.
Chính phủ Mỹ sẽ ban hành luật bắt drone phải có biển số ảnh 1
Một luật vừa được đề xuất lên Chính phủ Mỹ vào đầu tháng này, bắt buộc những người dùng drone tại Mỹ phải đăng kí với FAA và gắn biển số như ô-tô hoặc xe máy. 

"Luật này bắt buộc những chiếc máy bay không người lái loại nhỏ (drone quay phim, drone đua) phải có biển số đã đăng kí trước với FAA để hoàn thành quá trình đăng kiểm. Nhờ biển số này mà chính phủ có thể xác định những chiếc drone bay ở vùng cấm bay, vùng quân sự sau lo ngại về vấn đề bảo mật của những chiếc drone DJI thu thập thông tin cho chính phủ Trung Quốc."

Chính phủ Mỹ sẽ ban hành luật bắt drone phải có biển số ảnh 2
Hiện tại chưa có thông tin gì thêm thời điểm luật này được áp dụng, cũng như khung hình phạt dành cho những ai phạm, và cả kích thước của biển số được áp dụng trên drone. Những chiếc drone lớn như Inpire có diện tích rất lớn để gắn biển số, nhưng sản phẩm Mavic lại khá nhỏ, nên chính phù sẽ phải tìm ra kích thước biển số phù hợp cho mọi loại drone.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục