Chính phủ Mỹ khuyến khích các nước đồng minh từ bỏ Huawei

Chia sẻ
Không chỉ từ bỏ các sản phẩm của Huawei vì lí do bảo mật, chính phủ Mỹ còn đang khuyến nghị các nước đồng minh của mình làm điều tương tự.
Chính phủ Mỹ khuyến khích các nước đồng minh từ bỏ Huawei ảnh 1
Chính phủ Mỹ hiện đang khuyến cáo các nước đồng minh bao gồm Đức, Nhật Bản và Ý ngừng sử dụng các sản phẩm của Huawei - một hãng điện tử của Trung Quốc vì những lo ngại về vấn đề bảo mật.

Đầu năm nay, Mỹ thông báo sẽ ngừng sử dụng tất cả đồ điện tử của Huawei và cấm tất cả các cửa hàng điện tử gần trạm quân sự của họ sử dụng đồ của hãng này. Nhưng tới nay, họ còn lo ngại về vấn đề bảo mật ở cả những trạm quân sự ở nước ngoài nữa, vì tất cả những nơi này đều kết nối với nhau bằng đường truyền tốc độ cao. Trong năm sau, mạng 5G sẽ còn được triển khai và mối hiểm họa còn lớn hơn nữa.

Chính phủ Mỹ khuyến khích các nước đồng minh từ bỏ Huawei ảnh 2
Mỹ và Trung Quốc hiện cũng đang tham gia chiến tranh kinh tế, và tình hình vẫn đang rất căng thẳng. Tổng thống Donald Trump cũng vì vậy mà rất lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu. Mặc dù Huawei đảm bảo rằng tất cả hoạt động của họ độc lập với các cơ quan chính phủ Trung Quốc, nhưng Mỹ vẫn không thấp thuận và giữ lệnh cấm với hãng này.

Hiện Mỹ thậm chí còn đang đề xuất viện trợ kinh tế, để tất cả các nước đồng minh đã đề cập chuyển sang sử dụng tất cả dịch vụ, thiết bị mạng và smartphone của các hãng khác thay cho Huawei.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục