Chính Google cũng đang chưa biết đặt tên gì cho Android Q

Chia sẻ
Món tráng miệng bắt đầu bằng chữ Q và còn phải phổ biến đang thực sự gây khó cho Google

Chính Google cũng đang chưa biết đặt tên gì cho Android Q ảnh 1
Từ năm 2009, Google đã theo truyền thống đặt tên phiên bản hệ điều hành của mình theo tên các món ăn tráng miệng. Thế nhưng, những món ngọt bắt đầu bằng chữ Q thì lại không nhiều và ngay cả Wikipedia cũng chẳng có món nào bắt đầu bằng chữ Q.

"Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng", Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ. "Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý".

So với Microsoft hay Apple thì Google có cách đặt tên đem tới sự mới mẻ, ngộ nghĩnh hơn nhưng đôi lúc cũng gặp khó như thế này. Đối với bạn, có thể việc đặt tên hệ điều hành Google bằng tên món tráng miệng gì không phải là điều quá to tát, nhưng đó là cách Google thể hiện hình ảnh của mình. 

Chính Google cũng đang chưa biết đặt tên gì cho Android Q ảnh 2
Từ trước đến nay, những cái tên món tráng miệng của Android rất dễ nhớ, như Android 2.2 Froyo, nhưng cũng có một số khác lại khó hơn, như Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Và để khắc phục những tình trạng đó, Google đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng khác để đặt tên cho hệ điều hành của mình, như Android 4.4 KitKat hay Android 8.0 Oreo.

Một số gợi ý đặt tên dành cho Google như sau:

Android 10 Qurabiya

Android 10 Quindim

Android 10 Queen of Puddings

Android 10 Qottab

Android 10 Quesito

Android 10 Queijadinha

Android 10 Quirks

Android 10 Quince

Mặc dù vậy, trong số chúng ta, rất ít người nghe đến những món tráng miệng trên, nó không hề phổ biến như những phiên bản trước. Google thường chỉ công bố tên chính thức của hệ điều hành khi nó đã sát ngày ra mắt. Năm ngoái, Google công bố tên Android Pie vào ngày 06/08. Do đó, ngày Google phải đưa ra quyết định cuối cùng đã tới rất gần rồi.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục