Chiêm ngưỡng concept kính AR đầy thời trang của Apple

Chia sẻ
Bên cạnh loa thông minh HomePod, Apple vẫn đang tìm kiếm điều gì đó để giảm sự phụ thuộc doanh thu vào iPhone, và kính AR có thể là lựa chọn của họ.

Chiêm ngưỡng concept kính AR đầy thời trang của Apple ảnh 1
Tháng 6 năm ngoái, nhà phân tích Gene Munster, chuyên viên đầu tư của công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures từng cho biết, kính AR của Apple sẽ trở thành thiết bị mang tính biểu tượng của hãng, vượt qua cả iPhone.

Tuy nhiên, dựa trên ý kiến của Tim Cook về tình hình hiện tại của công nghệ AR, có thể dự đoán các mẫu kính AR của Apple sẽ không thể có mặt trên thị trường trước năm 2020. Trong thời gian đó, Apple sẽ hợp tác với nhà sản xuất Quanta (Đài Loan) để chế tạo kính và cho ra mắt hệ điều hành mới có tên gọi rOS (Reality Operating System).

Khi nhắc đến Apple Glasses, có thể nhiều người sẽ liên tưởng lại đến Google Glass, sản phẩm đã được Google ra mắt từ năm 2012. Tuy nhiên, các nguồn tin cho thấy Apple sẽ chăm chút sản phẩm của mình hơn về mặt thiết kế, khiến nó giống một sản phẩm thời trang có thể sử dụng hàng ngày mà không bị nhìn một cách quái dị. Dựa trên quan điểm đó, nhà thiết kế Martin Hajek, người từng tham gia phát triển hình ảnh thiết kế của các thiết bị Apple trước đây đã đưa ra concept (mẫu thiết kế) của chiếc Apple Glasses trong tương lai.

Apple sẽ phối hợp với đối tác Catcher để sản xuất các thành phần cho thiết bị đeo AR. Apple Glasses sử dụng khung kim loại chất lượng cao với các ăng-ten bên trong. Và nếu nhìn kỹ từ phía trước, chiếc kính này còn có phần "notch" nhưng phía trên màn hình iPhone X, có thể đây là nơi chứa camera cũng như các cảm biến khác. Bên cạnh đó, thiết bị cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây thông qua một đế đi kèm.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục