Chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương bởi Jony Ive, giá khoảng 250.000 USD

Chia sẻ
Nghe có vẻ hơi sai sai nhưng đúng là chiếc nhẫn kim cương này được làm hoàn toàn từ kim cương, thiết kế bởi Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple.

Chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương bởi Jony Ive, giá khoảng 250.000 USD ảnh 1
Chắc hẳn bạn đã nghe về tài năng của Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, người đã tạo nên những thiết kế đột phá dành cho các sản phẩm Apple như iMac, iPhone và iPad. Tuy nhiên, người đàn ông này còn tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương dự kiến bán đấu giá từ thiện với giá trị khoảng 250.000 USD (5,8 tỷ đồng). Sản phẩm này Ive hợp tác thiết kế cùng người bạn của ông, nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson.
Chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương bởi Jony Ive, giá khoảng 250.000 USD ảnh 2
Nhắc đến nhẫn kim cương, chúng ta chợt nghĩ đến một chiếc nhẫn với viên đá kim cương đính lên còn khung đỡ làm từ vật liệu quý khác như vàng hay bạch kim chẳng hạn. Nhưng chiếc nhẫn này khác biệt hoàn toàn khi nó được làm từ nguyên một khối kim cương và phải sử dụng rất nhiều cạnh vát siêu mảnh một cách tỉ mỉ mới mong có được hình dạng ưng ý nhất.

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn này sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Hãng này đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững.

Chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương bởi Jony Ive, giá khoảng 250.000 USD ảnh 3

Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước - năm nay đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED). 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để có độ phẳng mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2.000 tới 3.000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục