Chiếc bánh thị phần smartphone 6 tháng tới có hình gì?

Chia sẻ

Theo hình dung của tờ Business Insider (Mỹ), Apple sẽ ngoạm một miếng mất quá nửa chiếc pizza smartphone của thế giới, Samsung cũng cắn được góc gần bằng 1/4.

Chiếc bánh thị phần smartphone 6 tháng tới có hình gì? ảnh 1
Kết quả của cuộc khảo sát mới đây của Business Insider cho thấy, trong số 95% người dùng di động đang sở hữu điện thoại thông minh thì có quá nửa muốn mua máy mới trong 6 tháng tới. Nếu dùng con số này để hình dung ra thị trường smartphone thế giới trong nửa năm tới đây, thì Apple "thần thánh" sẽ chiếm tới 55% thị phần, vì đó là tỷ lệ số người hướng đến nhãn hiệu iPhone của họ. Cụ thể hơn, 1/3 số khách hàng tiềm năng đó đã lên kế hoạch sở hữu iPhone 6 Plus. Giá thành không phải là vấn đề quá lớn, dù họ ở đâu và có mức thu nhập nào.
Cũng theo khảo sát của Business Insider thì Samsung sẽ về nhì với 22% số khách hàng tiềm năng trong 6 tháng tới. 33% còn lại của chiếc pizza smartphone sẽ được chia nhỏ cho HTC, Motorola, LG, BlackBerry, Nokia, Sony... và cả thế giới điện thoại thông minh.
Chiếc bánh thị phần smartphone 6 tháng tới có hình gì? ảnh 2
Business Insider đã bắt đầu tiến hành cuộc khảo sát từ tháng trước trên trang web của mình, nơi luôn có lượng truy cập trung bình 50 triệu lượt mỗi tháng. Đã có 2.107 người tham gia trả lời. Dù đây chỉ là kết quả thăm dò, nhưng nó đã phản ánh phần nào nhu cầu cũng như mong muốn của người dùng smartphone trong nửa năm tới đây. Kết quả cũng cho thấy iPhone 6 Plus vẫn đang rất đắt hàng bất chấp những điều tiếng về khả năng bị bẻ cong, dễ xước hay chip nhớ không ổn định...

Gia Phong - Theo Business Insider

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục