Chia tay Xiaomi, Hugo Barra đến với với Mark Zuckerberg

Chia sẻ
Hugo Barra sẽ rời khỏi Xiaomi sau dịp Tết Nguyên Đán này và rất nhanh ông đã tìm được "bến đỗ" mới đó là Facebook.

Chỉ vài ngày trước, Phó Chủ tịch Xiaomi Global - Hugo Barra đã phát biểu rằng ông sẽ rời Xiaomi sau Tết Nguyên Đán. "Bến đỗ" mới của Hugo đã rất nhanh chóng được công bố, đó là Facebook.

Chia tay Xiaomi, Hugo Barra đến với với Mark Zuckerberg ảnh 1
Quyết định này được chính CEO Mark Zuckerberg công bố: “Hugo và tôi đều có chung niềm tin rằng thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ là nền tảng của tương lai. Nó cho phép chúng ta có những trải nghiệm hoàn toàn mới và nhiều sáng tạo hơn bao giờ hết. Hugo sẽ giúp xây dựng tương lai đó, và tôi rất nóng lòng muốn thấy anh trong đội ngũ của Facebook”.

Cụ thể, Hugo Barra sẽ đến Facebook với vai trò là người dẫn đầu bộ phận phát triển thực tế ảo của mạng xã hội này, bao gồm cả Oculus. Sở dĩ Hugo được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng này là nhờ tài năng anh ta đã thể hiện tại Xiaomi, và cũng vì CEO Oculus là Brendan Iribe đang chuẩn bị từ chức trong khi Facebook đang phải tham gia vào một vụ kiện về việc mua lại nền tảng này.

Chia tay Xiaomi, Hugo Barra đến với với Mark Zuckerberg ảnh 2
Hugo Barra cũng đáp lại CEO Mark Zuckerberg rằng: “Giấc mơ của tôi là được làm việc trong mảng thực tế ảo, thậm chí ngay cả khi mà AR/VR chỉ mới có trong phim viễn tưởng. Tôi đã học được từ CEO Lei Jun của Xiaomi rằng không có gì tuyệt vời hơn là làm ra những công nghệ đột phá đáp ứng được tất cả mọi người. Tôi thật sự mong làm điều đó tại Facebook với những cộng sự như Brendan, Mike Schroepfer, và đội ngũ Oculus”.

Với sự góp sức của Hugo Barra, Facebook đang cho thấy họ có tiềm năng tung ra những phát minh lớn trong mảng thực tế ảo.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục