Chi tiết giao diện LG V30: nút điều khiển nổi, màn hình Always On cải tiến

Chia sẻ
Một thông cáo báo chí từ LG tiếp tục tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về giao diện cũng như các tính năng mới trên LG V30 sắp ra mắt.

Theo thông cáo, phiên bản UX 6.0+ mới sẽ có mặt trên LG V30 là cải tiến lớn so với LG UX hiện nay, nhằm tối ưu hóa với màn hình OLED 18:9 FullVision. Giao diện mới cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hoá và cho trải nghiệm người dùng trực quan hơn. Là smartphone đầu tiên của LG được trang bị màn hình OLED FullVision cũng như camera kép với khẩu độ và ống kính Crystal Clear tiên tiến, LG V30 là một công cụ đa phương tiện mạnh mẽ và UX mới được thiết kế để người dùng có thể tận dụng tối đa trải nghiệm trên thiết bị.

Chi tiết giao diện LG V30: nút điều khiển nổi, màn hình Always On cải tiến ảnh 1
Màn hình phụ trên LG V20 được cải tiến thành Floating Bar trên LG V30

Một điểm độc đáo ở LG V30 so với phiên bản V20 trước đó là màn hình thứ hai đã được cải tiến trở thành Floating Bar (thanh công cụ nổi). Floating Bar bán trong suốt này cho phép người dùng truy cập nhanh vào các chức năng thường sử dụng và có thể ẩn đi hoàn toàn khỏi màn hình FullVision khi không cần thiết. Ngoài ra, ở chế độ chờ, màn hình hiển thị Always On trên LG V30 cũng được trang bị nhiều tùy chỉnh hơn trước. Giờ đây, Always On Display không chỉ hiển thị đồng hồ mà còn có thể thiết lập để hiển thị công cụ Quick Tools, Music Player hoặc hình ảnh. Trải nghiệm cá nhân hoá trên UX 6.0+ còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh các chế độ rung phản hồi khác nhau và kết hợp với nhạc chuông khi nhận cuộc gọi đến...

Chi tiết giao diện LG V30: nút điều khiển nổi, màn hình Always On cải tiến ảnh 2
Thêm nhiều tuỳ chỉnh mới cho Always On Display trên LG V30.
Bên cạnh đó, V30 cũng được LG bổ sung nhiều tính năng mới như Graphy (trong chế độ chụp ảnh Chuyên nghiệp của camera). Với Graphy, người dùng có thể tham khảo phong cách cũng như thông số tuỳ chỉnh của những bức ảnh được chụp bởi các chuyên gia và áp dụng các thông số đó với tác phẩm của chính mình. Giao diện camera được bố trí khoa học và tiện lợi hơn khi sắp xếp các chế độ chụp và cài đặt theo từng nhóm. Người dùng có thể dễ dàng tạo ảnh GIF thông qua trình đơn trong Thư viện ảnh hoặc chọn nhiều ảnh hay video sẵn có và chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa video nhanh có sẵn trên máy.

Ngoài việc bổ sung các tính năng mới, khả năng bảo mật trên LG V30 cũng được nâng cấp mạnh mẽ từ LG UX trước đó. V30 sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể hoạt động ngay cả khi màn hình đang tắt (không cần nhấn nút nguồn). Tính năng nhận dạng giọng nói là một sự kết hợp giữa khả năng nhận diện giọng nói của máy và ý tưởng của người dùng, có thể kết hợp nhiều âm tiết lại với nhau để mở khóa V30 mà không cần nhấn nút hoặc vuốt màn hình. Đây là kết quả đạt được nhờ áp dụng công nghệ Qualcomm Aqstic cho phép thiết bị luôn có khả năng nghe - nhận lệnh mà sự tiêu hao năng lượng hầu như không đáng kể.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục