Chỉ sau Apple, Amazon có vốn hoá thị trường đứng thứ hai tại Mỹ

Chia sẻ
Hãng tin Reuters cho biết, Amazon đã chính thức soán ngôi Alphabet Inc (công ty mẹ Google) và trở thành công ty công nghệ có vốn hoá lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau duy nhất Apple.

Chỉ sau Apple, Amazon có vốn hoá thị trường đứng thứ hai tại Mỹ ảnh 1
Theo đó, cổ phiếu của Amazon hôm thứ Ba (tính theo giờ Mỹ) đã tăng 2.69% thành 1.586,51 USD, với tổng vốn hoá thị trường 786 tỷ USD nhờ những tín hiệu tích cực từ việc phát triển điện toán đám mây, mở rộng thị trường hàng hoá và hợp tác với các doanh nghiệp mới khác.

Với chiều ngược lại, Alphabet sụt giảm 0,29%, với tổng vốn hoá thị trường là 762 tỷ USD, khi liên quan đến vụ lùm xùm về việc thu thập thông tin dữ liệu 50 triệu tài khoản cá nhân của Facebook.

Từ lâu, Alphabet và Facebook cùng nhau thống trị mảng quảng cáo trực tuyến. Và đây không phải là lần đầu tiên, họ phải đối mặt với những cáo buộc, chỉ trích về cách họ sử dụng dữ liệu người dùng.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng trưởng đến 81% trong năm qua, nhờ vào doanh số đáng kể từ trang mua sắm trực tuyến và các công ty con chuyển các hoạt động sang điện toán đám mây, nơi mà Amazon Web Services dẫn đầu toàn thị trường.

Chỉ sau Apple, Amazon có vốn hoá thị trường đứng thứ hai tại Mỹ ảnh 2
Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư của Inverness Counsel tại New York, nói: "Họ đang tận dụng hiệu quả tiền mặt để phát triển các doanh nghiệp mới, và có tầm nhìn chiến lược của Apple ở một vài thời điểm”.

Sự gia tăng giá cổ phiếu của Amazon những năm gần đây đã trở nên đặc biệt khi tăng trưởng theo các tiêu chuẩn nhất định. Và nếu cứ tiếp tục theo quỹ đạo như hiện tại thì ước tính đến cuối tháng Tám năm nay, vốn hoá của gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ chạm mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Theo tác giả Thomson (Reuters), mức giá cổ phiếu mục tiêu bình quân của Amazon có vốn hoá thị trường rơi vào khoảng 823 tỷ USD, 914 tỷ đối với Alphabet và cuối cùng là Apple với 989 tỷ USD.

Tín Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục