Chi phí thay màn hình iPhone X lên đến 279 USD

Chia sẻ
Apple vừa công bố chi phí sửa chữa phần cứng của iPhone X nếu không may người dùng làm hỏng dưới các tác động vật lý.

thay màn hình iPhone X
Ảnh: Dieter Bohn / The Veger.
iPhone X đã cho đặt hàng trước từ hôm qua 27/10/2017, đồng thời Apple cũng tiết lộ một số thông tin về giá sửa chữa của chiếc điện thoại này. Nếu người dùng không mua gói bảo hành mở rộng, màn hình thay thế cho iPhone X sẽ có giá 279 USD, gấp hơn 2 lần giá thay thế màn hình iPhone 6 (129 USD) và cao hơn 65% so với màn hình iPhone 8 mới (169 USD).

Trong khi đó, chi phí sửa chữa các thành phần khác của máy lên tới 549 USD, của iPhone 8 là 349 USD và 8 Plus là 399 USD. Điều đó có nghĩa là nếu bạn làm nứt kính của iPhone X, thì giải pháp sống chung với màn hình biến dạng tốt hơn nhiều so với việc thay thế. Với gói bảo hành mở rộng AppleCare +, chi phí này giảm xuống còn 99 USD cho tất cả các model iPhone. Và số tiền khách hàng phải bỏ ra để thanh toán cho việc thay màn hình chỉ còn 29 USD, còn với pin là miễn phí. Tất nhiên, những điều kiện này được áp dụng trong thời gian hiệu lực của gói bảo hành mở rộng.

Chi phí thay màn hình iPhone X lên đến 279 USD ảnh 2
Chi phí thay thế màn hình iPhone X và các đời iPhone trước đó.
Chi phí thay màn hình iPhone X lên đến 279 USD ảnh 3
Chi phí thay màn hình iPhone X và thay thế các linh kiện khác nếu có AppleCare+
Chi phí thay màn hình iPhone X lên đến 279 USD ảnh 4
Thay pin miễn phí nếu có AppleCare+
Cũng trong gói bảo hành này dối với iPhone X, người dùng chỉ phải trả 257 đô la nếu phải thay màn hình lần 2, vẫn rẻ hơn so với giá 279 USD. Lý do của việc giá thay thế màn hình cao hơn là vì tấm nền OLED với tỷ lệ mới và thiết kế độc đáo ở cạnh trên của iPhone X, Apple đã phải mua tấm nền OLED từ Samsung -  công ty duy nhất có thể cung cấp những màn hình OLED chất lượng, đồng nghĩa với việc những tấm nền này sẽ có chi phí cao hơn và được cung cấp với số lượng hạn chế do sự phức tạp của quy trình sản xuất.

Minh Triết / The Veger

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục