Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt

Chia sẻ
Mặc dù không phải là smartphone màn hình gập nhưng chi phí thay thế màn hình của Mi MIX 4 cực đắt.

Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt ảnh 1
Xiaomi MIX 4 nổi bật với việc là smartphone đầu tiên của Xiaomi được trang bị camera selfie dưới màn hình. Giá khởi điểm của máy là 770 USD. Với một chiếc máy như thế, nếu chẳng may làm hỏng màn hình thì chi phí sẽ là bao nhiêu?
Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt ảnh 2
Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt ảnh 3

Mới đây, trang web chính thức của Xiaomi đã công bố bảng giá sửa chữa Xiaomi MIX 4. Theo đó, chi phí thay thế màn hình MIX 4 là 238 USD (khoảng 5.45 triệu đồng) tương đương với một smartphone tầm trung khác. Nên nhớ, màn hình của MIX 4 chỉ có độ phân giải 1080p chứ chưa phải 2K dù chất lượng hiển thị được đánh giá cao nhưng đây vẫn chưa phải màn hình gập nên giá của nó đắt một cách khó hiểu. Nhìn sang bộ đôi màn hình gập Samsung vừa ra mắt là Z Fold3 và Z Flip3, màn hình bên trong của chúng có giá thay thế lần lượt là 479 USD và 369 USD, tức là MIX 4 thấp hơn không quá nhiều dù không phải màn gập và độ phân giải thấp hơn.

Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt ảnh 4

Ngoài màn hình thì giá thay nắp lưng bằng gốm của máy cũng khá bất ngờ, phiên bản Shadow Cleaner có chi phí sửa chữa là 104 USD (khoảng 2.39 triệu), gấp 5 lần so với giá thay trên Xiaomi Mi 11. CEO Lei Jun từng nói, "khu vực camera dưới màn hình rất tốn kém, và toàn bộ tấm nền tương đương sự kết hợp của 2màn hình". Đối với mặt sau bằng gốm, vốn nó đã đắt hơn nhiều so với mặt kính. Lần này, Xiaomi còn ra mắt loại gốm mới tích hợp trọng lượng nhẹ, không chỉ duy trì cảm giác cầm nắm tốt mà còn giảm trọng lượng của gốm xuống 30%. Đây là nguyên nhân khiến chi phí thay thế đắt vô lý như vậy? Nhưng chúng ta vẫn chưa thấy Xiaomi có chính sách gì tương đương Samsung Care+ để mở rộng gói bảo hiểm cho MIX 4.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục