Chi phí 'tái chế' iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple

Chia sẻ
Có rất nhiều bộ phận iPhone 8 được dùng lại trên iPhone SE 2020. Trên thực tế, kích thước và vị trí nút/camera của iPhone SE hoàn toàn giống với iPhone 8.

Chi phí 'tái chế' iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple ảnh 1

iPhone SE 2020 đi kèm với chip Apple A13 mới nhất và dung lượng RAM nhiều hơn một chút. Phần còn lại "giống hệt 99%" với iPhone 8. Nhóm của iFixit đã mổ bụng iPhone SE 2020 ra và thậm chí còn cho chúng ta biết những bộ phận iPhone SE nào có thể hoán đổi với iPhone 8.

Thực tế rằng iPhone SE 2020 là iPhone 8 99%, có nghĩa Apple đã quản lý để tìm một mức lợi nhuận lớn hơn trên thiết bị như cách họ làm với dòng iPhone 11 và hóa đơn linh kiện đầu tiên thể hiện chính xác điều này.

Giá phụ tùng Apple iPhone SE 2020

So sánh chi phí tạo ra iPhone SE 2020 và giá của iPhone 8 vào thời điểm ra mắt, nhận thấy rằng tổng số các bộ phận có giá thấp hơn 18%, mặc dù có con chip mới hơn. Ước tính mức giá linh kiện của iPhone SE 2020 chỉ là 217 USD.

Chi phí 'tái chế' iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple ảnh 2

Apple iPhone SE 2020 với iPhone 8 và các bộ phận sửa chữa hoán đổi cho nhau:

- Màn hình

- Camera

- Khe sim

- Taptic Engine (động cơ rung)

- Loa

Apple đã hoán đổi vừa đủ vài thứ và bạn không thể sử dụng hoàn toàn của iPhone 8 được. Ví dụ, thay thế trực tiếp pin iPhone 8 vì các đầu nối hơi khác nhau hoặc nút home.

Các ăng-ten LTE bên trong cũng khác nhau, và cả khung camera, mặc dù trông giống hệt nhau. Tuy nhiên, thứ có khả năng bị hỏng nhất là màn hình Retina 4,7 inch, có thể hoán đổi cho nhau giữa hai điện thoại, vì vậy việc sửa chữa sẽ rất rẻ.

Dù vậy, bạn sẽ không muốn hoán đổi trực tiếp màn hình vì sẽ mất các hiệu chỉnh True Tone. Bạn cũng sẽ mất 3D Touch nếu làm điều này. Mặc dù có mức giá thấp nhất với tiêu chuẩn của Apple là 399 USD, iPhone SE 2020 mang lại lợi nhuận khá lớn, vì hãng không chi nhiều cho R & D (nghiên cứu và phát triển), chủ yếu là sử dụng lại các bộ phận có sẵn.

iPhone SE 2020 phù hợp cho thị trường kết hợp của những người thích các dòng iPhone cũ và các cá nhân yêu thích điện thoại gọn nhẹ, ít nhất vẫn sẽ tồn tại trong 2 năm tới. Những chiếc điện thoại 5G đang rất phổ biến hiện nay, nhưng mạng này chưa được triển khai và giá để sản xuất iPhone SE 2020 rất ít, lợi nhuận có thể 200-300%.

Bên cạnh lợi nhuận từ vật liệu, Apple sẽ mở rộng thị phần trên toàn cầu trong thời gian mà doanh số điện thoại bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Thị phần cũng tăng lên rất nhiều trong việc đưa khách hàng tiếp cận các dịch vụ thuê bao của công ty.

Bằng cách cung cấp các đăng ký đi kèm với điện thoại mới, khi đăng ký một loạt các dịch vụ của công ty, sau thời gian miễn phí hết hạn, bạn sẽ bắt đầu bị tính phí tự động với giá như 5 USD hoặc 10 USD. Do đó, iPhone SE 2020 giá rẻ với bộ xử lý mới nhất sẽ phù hợp trong nhiều năm, là giải pháp hoàn hảo cho hệ sinh thái khổng lồ Apple các dịch vụ thuê bao Apple trong đa phương tiện.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục