Chi phí sản xuất ngang nhau nhưng giá bán Mi 11 chỉ bằng một nửa iPhone 12

Chia sẻ
 

Thế mới biết Xiaomi bán điện thoại rẻ như thế nào, không hút máu như Apple

Xiaomi Mi 11 sở hữu một số tính năng vô cùng ấn tượng như màn hình AMOLED 6.81 inch độ phân giải 2K+ hỗ trợ tần số quét 120Hz, cảm biến vân tay dưới màn hình, bộ 3 camera sau độ phân giải 108MP, viên pin dung lượng 4500mAh hỗ trợ sạc nhanh có dây 55W và sạc nhanh không dây 50W.
Chi phí sản xuất ngang nhau nhưng giá bán Mi 11 chỉ bằng một nửa iPhone 12 ảnh 1
Đó đều là những thông số ấn tượng trên thị trường hiện nay nhưng Giám đốc điều hành Xiaomi – Pan Jiutang cho biết chi phí sản xuất Mi 11 ngang với iPhone 12. Bên cạnh đó, không như iPhone 12, Xiaomi còn có thể tặng kèm bộ sạc bên trong hộp Mi 11 mà không tính thêm bất kỳ mức phí nào.
Mi 11 được bán tại thị trường Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 612 USD cho phiên bản 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Trong khi đó phiên bản 128GB ROM của iPhone 12 được bán ở thị trường Trung Quốc với giá là 1043 USD. Vậy là iPhone 12 có giá bán cao hơn Mi 11 429 USD.
Chi phí sản xuất ngang nhau nhưng giá bán Mi 11 chỉ bằng một nửa iPhone 12 ảnh 2
Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng chi phí sản xuất iPhone 12 là 373 USD. Tất nhiên, chi phí linh kiện này chỉ cho chúng ta biết nhà cung cấp phải chi bao nhiêu để mua các thành phần cần thiết phục vụ cho quá trình sản xuất một sản phẩm, và nó chưa tính đến những chi phí khác, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển (R&D: Research & Development), lương nhân công hay chi phí tiếp thị.
Điều này phần nào cũng lý giải tại sao Apple lại chiếm được 59% lợi nhuận toàn ngành trong quý 02/2020, dù họ chỉ là công ty lớn thứ 3 trong ngành và chỉ chiếm 14% tổng thị phần.
Mặc dù Xiaomi không công bố cụ thể chi phí sản xuất Mi 11 tuy nhiên nhà sản xuất này thường giữ lợi nhuận ở mức thấp.
Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Thành
Người tiêu dùng bỏ tiền ra mua cái thương hiệu. Và Apple là một thương hiệu quốc tế đã mấy mươi năm Xiaomi sinh sau đẻ muộn có gốc từ Trung Quốc làm sao so sánh chi được.Nous vậy đủ hiểu.

Cùng chuyên mục