Chi phí sản xuất iPhone X là bao nhiêu?

Chia sẻ
iPhone X là mẫu smartphone đầu bảng của Apple với hàng loạt công nghệ mới, không chỉ có giá bán cao mà chi phí sản xuất iPhone X cũng khá đắt đỏ.

Chi phí sản xuất iPhone X là bao nhiêu? ảnh 1

Theo một số nguồn tin nội bộ từ Trung Quốc, để lắp rắp một chiếc iPhone X hoàn thiện, Apple đã bỏ ra đến 412,75USD (~9,7 triệu đồng). Mức chi phí này có thể nói là rất cao, tương đương 40% giá bán hiện tại của sản phẩm này (999 USD). 

Chi phí sản xuất iPhone X là bao nhiêu? ảnh 2
Bảng tính chi phí sản xuất từng thành phần của iPhone X

Cụ thể hơn, màn hình OLED của iPhone X do Samsung sản xuất có giá lên đến 80 USD, bộ nhớ trong NAND Flash đến từ Toshiba có giá 45 USD (bản 256GB) và thanh RAM 3GB có mức giá 24 USD. Tiếp theo sẽ là con chip mạnh mẽ Apple A11 Bionic được sản xuất trên dây chuyền 10nm bởi công ty TSMC với giá 26USD. Được gắn trên con chip là modem đến từ nhà sản xuất Qualcomm giá trị 18USD. 

Cuối cùng, cảm biến 3D Touch trên màn hình có giá khá cao, khoảng 25 USD trong khi đó mặt kính của iPhone X được định giá rơi vào khoảng 18 USD. Tất cả giá linh kiện nói trên khi cộng lại vẫn chưa bao gồm các chi phí trong quá trình sản xuất như: kho bãi, xuất nhập khẩu vật liệu sản xuất và quan trọng nhất là chi phí nghiên cứu, phát triển (R&D). 

Có thể thấy, giá thành lắp ráp gần 10 triệu đồng là một con số cao kỉ lục trong thế giới smartphone cao cấp những năm gần đây. Apple đã mang đến một chiếc iPhone X với nhiều sự cải tiến không chỉ về phần cứng, thiết kế bên ngoài mà còn cả việc thay đổi thói quen sử dụng smartphone của người dùng. Siêu phẩm mới của Apple sẽ được bán ra chính thức từ ngày 3/11 sắp tới.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục