Chi phí sản xuất của Apple Watch series 6 chỉ 3.1 triệu đồng

Chia sẻ
Apple Watch luôn nằm trong những mẫu smartwatch phổ biến nhất trên toàn cầu thế nhưng thế hệ series 6 mới nhất có chi phí chỉ khoảng 136 USD (khoảng 3.1 triệu đồng) để sản xuất.

Chi phí sản xuất của Apple Watch series 6 chỉ 3.1 triệu đồng ảnh 1
Theo báo cáo của Counterpoint Research, phân tích chi phí vật liệu ước tính (BoM) cho Apple Watch Series 6 cho thấy thiết bị này có giá khoảng 136 USD để chế tạo. chia các chi phí linh kiện được sử dụng để lắp ráp đồng hồ thông minh, nghiên cứu cho thấy gần 68% giá trị của Apple Watch series 6 đến từ vỏ, cảm biến và màn hình. Giảm dần danh sách các thành phần, Apple phân bổ chi phí một cách hiệu quả trong từng khu vực. Màn hình OLED với độ sáng tối đa 1,000 nits, cùng với kính ION-X sử dụng khoảng 13.2% chi phí. Chưa kể từ khi công ty loại trừ tính năng Force Touch, chi phí còn giảm thêm.

Bộ xử lý S6 mới, 1GB RAM LPDDR4X và 32GB bộ nhớ trong chiếm khoảng 23.7% chi phí sản xuất của Apple Watch series 6. Trên chiếc Apple Watch mới, “Táo khuyết” đã quyết định đưa vào một loạt các cảm biến lớn hơn, làm cho nó thậm chí còn có khả năng cứu người trong các tình huống khẩn cấp hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các cảm biến này chỉ chiếm 6% trong chi phí BOM. Cùng với cuộn dây sạc không dây và pin, những nâng cấp này chỉ chiếm 6% tổng chi phí.

Hiện tại, Watch Series 6 có giá khởi điểm 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng) tại Mỹ, tức gấp gần 3 lần chi phí.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục