Chỉ khác con chip nhưng Mac Studio M1 Max và M1 Ultra chênh nhau gần 1kg

Chia sẻ
 

Chả lẽ con chip M1 Ultra lại to và nặng hơn M1 Max nhiều như thế sao?

Chỉ khác con chip nhưng Mac Studio M1 Max và M1 Ultra chênh nhau gần 1kg ảnh 1
Mẫu máy tính Mac Studio mới ra mắt có 2 phiên bản, sử dụng M1 Max và M1 Ultra. Trong đó, chip M1 Ultra là 2 chip M1 Max ghép lại, tưởng chừng như việc đó khá đơn giản nhưng khi nhìn vào thông số của 2 phiên bản này, có thể thấy phiên bản ‌M1‌ Ultra của ‌Mac Studio‌ nặng hơn phiên bản ‌M1 Max‌ gần 1kg và không rõ lý do tại sao. Chả lẽ con chip M1 Ultra lại to và nặng hơn M1 Max nhiều như thế sao?
Chỉ khác con chip nhưng Mac Studio M1 Max và M1 Ultra chênh nhau gần 1kg ảnh 2

Apple mới đây đã đưa ra lời giải thích, hóa ra 2 phiên bản này có hệ thống tản nhiệt khác nhau. Theo Apple, ‌M1‌ Ultra có mô-đun nhiệt bằng đồng, trong khi ‌M1 Max‌ có tản nhiệt bằng nhôm. Đồng nặng hơn nhôm, do đó có sự khác biệt về trọng lượng. Bản M1 Max nặng 2,7kg còn bản M1 Ultra nặng 3,6kg. Apple nói “Hai phiên bản này có cùng công suất tiêu thụ là 370W nhưng trọng lượng tăng thêm là do M1 Ultra có mô-đun nhiệt bằng đồng lớn hơn, trong khi M1 Max có tản nhiệt bằng nhôm.”

M1‌ Ultra sở hữu CPU 20 lõi và GPU lên đến 64 lõi để tăng gấp đôi sức mạnh tính toán của ‌M1 Max‌ nên tản nhiệt lớn hơn cũng không quá khó hiểu. Mặc dù mạnh như vậy nhưng Apple nói rằng ‌Mac Studio‌ hoạt động rất yên tĩnh với kiến trúc hút không khí qua các khe phía dưới và sử dụng quạt thổi vào mặt sau, nơi có 4.000 lỗ đục đang chờ sẵn.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục