Chị em đã có emoji 'đến kỳ', đấng mày râu nên 'lưu ý'

Chia sẻ
Emoji giọt máu là để dành riêng cho chị em khi đến kỳ nhạy cảm, đây không khác gì một lời cảnh báo cho anh em biết để tránh nhiều thứ

Chị em đã có emoji 'đến kỳ', đấng mày râu nên 'lưu ý' ảnh 1
Emoji giọt máu này xuất hiện từ đầu tháng này khi Unicode Consortium (tổ chức chính thức quản lý biểu tượng cảm xúc trên toàn thế giới) xác nhận rằng, họ đã phê duyệt 59 emoji mới, bao gồm cả emoji giọt máu sau khi nhận được hơn 55.000 lượt bình chọn.

Tất cả là nhờ các tổ chức từ thiện tập trung vào nữ giới, Plan International UK và Plan Australia. Vào năm 2017, họ đã phát động một chiến dịch để tạo ra một emoji "đến ngày" nhằm giảm bớt những lời trêu chọc cũng như nâng cao ý thức cho toàn xã hội - sau khi phát hiện ra rằng 47% bé gái và phụ nữ ở Anh, trong độ tuổi từ 14 - 21, đã cảm thấy xấu hổ vì ngày đèn đỏ.

Ngày đèn đỏ thường chị em sẽ có những biểu hiện tâm lý bất thường tuy nhiên lại rất khó nói ra nên thường xuyên có những hiểu lầm vào ngày này, vì thế không phải ai cũng hiểu và cảm thông cho chị em.

Trước khi emoji ‘đến kỳ’ chính thức ra mắt, chị em phụ nữ quốc tế thường dùng emoji núi lửa phun trào 🌋; trái tim đỏ ❤️; hoa hồng đỏ 🌹 hoặc nữ vũ công flamenco 💃... Để nói khéo rằng họ đang đến kỳ kinh nguyệt. Năm ngoái, Plan International đã giới thiệu 5 thiết kế emoji cho Hiệp hội Unicode để chị em vote gồm băng vệ sinh, sơ đồ tử cung, quần lót, lịch và giọt máu. Cuối cùng, giọt máu đỏ đã được chọn vì "tế nhị và không phản cảm".

Biểu tượng cảm xúc mặc dù ít được chú ý nhưng với những việc tế nhị, nhạy cảm, đây vẫn là cách tốt để thể hiện ra bên ngoài, giống với những người có tóc đỏ và cộng đồng chuyển giới.

Theo Thenextweb

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục