Chỉ Apple iPhone 12 Pro và Pro Max mới có camera ToF

Chia sẻ
 

Cảm biến này giúp chụp ảnh xoá phông chính xác hơn và dùng những ứng dụng AR ngon hơn trong khi iPhone 12 vẫn có camera tele

Chỉ Apple iPhone 12 Pro và Pro Max mới có camera ToF ảnh 1
Trong bản iOS 14 có chi tiết về iPhone mới với tên mã là d5x. Đây có lẽ là những chiếc iPhone 12 (tên tạm gọi) vì dòng iPhone 11 được xác định bởi tên mã d4xTHER. Chỉ có hai trong số các mẫu mới này được liệt kê đi kèm cảm biến 3D Time of Flight (ToF), điều này nhiều khả năng ám chỉ đến các model iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Như vậy dòng iPhone 12 Pro sẽ có 4 ống kính gồm 3D ToF, ống kính góc rộng, ống kính góc siêu rộng và ống kính tele. Cảm biến ToF sẽ mang đến các tính năng thực tế ảo tăng cường mới (AR), điều này sẽ giúp tận dụng tối đa các ứng dụng AR mà Apple đang hướng đến iOS 14.

Mặc dù đã có khá nhiều smartphone Android tích hợp cảm biến ToF, nhưng không ai trong số chúng được tận dụng tốt hoặc cung cấp trải nghiệm AR độc đáo. Apple sẽ sử dụng cảm biến ToF trên iPhone 12 Pro trong ứng dụng Đo để cho phép nó đo chính xác hơn về khoảng cách và các tính toán khác.

Đối với iPhone 12, có lẽ vẫn sẽ là bộ 3 ống kính góc rộng, góc siêu rộng và tele, tức chỉ có 3 camera.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục