Chỉ 59% thiết bị iOS đã cập nhật iOS 11, tốc độ chậm hơn các bản trước

Chia sẻ
Chỉ 59% thiết bị iOS đã cập nhật iOS 11, chậm hơn các bản trước khá nhiều, cụ thể như iOS 9 với hơn 67% thiết bị cập nhật sau cùng một thời gian.

Chỉ 59% thiết bị iOS đã cập nhật iOS 11, tốc độ chậm hơn các bản trước ảnh 1
Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Apple iOS 11 hiện đã được cài đặt trên 59% thiết bị iOS, số liệu thống kê trên được chia sẻ bởi Apple trên trang hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng. Đây là một con số khá ấn tượng, đặc biệt khi so với tỷ lệ cập nhật Android Oreo chỉ có 0,3% (tính đến 9/11). Tuy nhiên, cần nhìn nhận là tỉ lệ cập nhật iOS 11 chậm hơn so với các phiên bản trong quá khứ. Để so sánh, iOS 9 đạt tỉ lệ cập nhật 67% vào giữa tháng 11 năm 2015, trong khi iOS 10 được cho là đã đạt 60% thiết bị vào ngày 27 tháng 10 năm 2016.

Nguyên nhân tỉ lệ cài đặt iOS 11 chậm hơn được cho là do nó xảy ra quá nhiều lỗi trong quá trình thử nghiệm, do đó người dùng quyết định nên chờ những phiên bản ổn định hơn trước khi cập nhật. Cách đây một tháng, một báo cáo chỉ ra rằng iOS đã được cập nhật trên 52% thiết bị, điều đó đồng nghĩa với việc trong tháng qua chỉ có thêm 7% người dùng lựa chọn phiên bản mới nhất.

Chỉ 59% thiết bị iOS đã cập nhật iOS 11, tốc độ chậm hơn các bản trước ảnh 2
Apple vừa phát hành iOS 11.2 tích hợp thêm các tính năng mới như Apple Pay Cash, hệ thống thanh toán peer-to-peer cho phép người dùng gửi và nhận tiền nhanh chóng qua ứng dụng Messages, Wallet hay thậm chí là trên Apple Watch. Việc cập nhật các tính năng mới thiết thực cho người dùng sẽ khuyến khích họ cập nhật phiên bản hơn, và các số liệu thu thập được cũng cho thấy tình hình đang có dấu hiệu khả quan hơn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục