Chelsea hạ Tottenham: Sarri vượt bão, Kepa run

Chia sẻ
 
Chiến thắng 2-0 trước Gà trống trong trận Derby 6 điểm của thành London đã giúp Chelsea của Sarri tạm đi qua giông bão. Nhưng trên băng ghế dự bị, người ta đã nhìn thấy ánh mắt sợ hãi của thủ thành đắt giá nhất thế giới.

Chelsea hạ Tottenham: Sarri vượt bão, Kepa run  ảnh 1

Ở thời điểm đầy sóng gió, Chelsea may mắn khi phải gặp một Tottenham đang xuống dốc. Vì thế, đêm qua dù không xuất sắc hơn đối thủ nhưng Chelsea mới là người chiến thắng. Thậm chí tỷ lệ kiểm soát bóng của Chelsea còn thấp hơn so với Tottenham và các cơ hội thì không nhỉnh hơn đối thủ. Khoảnh khắc Pedro Rodriguez đột phá và dứt điểm qua 2 chân Lloris và bàn thua từ sai lầm khó hiểu của hàng phòng ngự Tottenham đã đưa đoàn quân của Sarri qua ải. 

Quan trọng hơn, chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với Chelsea trong cuộc đua vào tốp 4 khi Tottenham ở vị trí thứ 3 chỉ hơn Chelsea 7 điểm nhưng đã đá nhiều hơn một trận. Ở trận đá bù sắp tới, nếu thắng với tỷ số đậm, Chelsea sẽ vượt qua cả Arsenal để giành vị trí thứ 4.

Trong bối cảnh mà MU và Arsenal đều thắng, chiến thắng của Chelsea đã giúp họ nuôi hy vọng cạnh tranh vào tốp 4 và quan trọng hơn là giúp họ khép lại những chuỗi trận đáng quên thời gian vừa qua.

Sóng gió đã tạm qua với Sarri nhưng lại ập đến với Kepa. Thủ thành chỉ bị Chelsea phạt 1 tuần lương sau khi bất tuân lệnh ở trận Chung kết cúp Liên đoàn. Nhưng đấy không phải là hình phạt đáng sợ mà Chelsea dành cho thủ thành đắt giá nhất thế giới. Ghế dự bị mới là hình phạt chính và có thể từ giờ trở đi, đây chính là nơi mà thủ thành đắt giá nhất thế giới phải trông giữ.

Chelsea hạ Tottenham: Sarri vượt bão, Kepa run  ảnh 2

Sarri vẫn nói rằng, không muốn giết chết tương lai của Kepa nhưng nếu cần mạnh tay để ngăn chặn các mầm mống "nổi loạn" khác trong phòng thay đồ, có thể Kepa sẽ là vật tế thần.

 

Thục Phán

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục