Chế độ Dark Theme trên Android Q: 'tối hơn cả tập 3 Game of Thrones'

Chia sẻ
Google đã chính thức bổ sung thêm chế độ Dark Theme - nền đen chủ đạo trên Android Q. 

Chế độ Dark Theme trên Android Q: 'tối hơn cả tập 3 Game of Thrones' ảnh 1
Chế độ Dark Theme trên smartphone Android là thứ nhiều người mong đợi bởi nó có ích cho đôi mắt nhất là vào ban đêm, tiết kiệm pin do màu đen chủ đạo và đặc biệt trông nó còn ‘ngầu’ nữa. Chính vì thế Google đã chiều lòng người dùng khi chính thức hỗ trợ chế độ này trên Android Q.
Chế độ Dark Theme trên Android Q: 'tối hơn cả tập 3 Game of Thrones' ảnh 2
Dark Theme có cách truy cập rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên menu Quick Settings là xong, mọi thứ sẽ chuyển sang màu đen còn tối hơn cả trận chiến Winterfell trong Game of Thrones. Dark Theme trên Android Q cũng sẽ tự kích hoạt khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin trên máy. Để Dark Theme hoạt động hiệu quả hơn, Google đã cải tiến các ứng dụng Android của mình để hỗ trợ khi máy chuyển sang chế độ nền tối này. Tuy nhiên có thể phải mất một chút thời gian để Google có thể đưa Dark theme lên tất cả các ứng dụng của mình.

Đối với các ứng dụng bên thứ ba, Google sẽ cung cấp API để các nhà phát triển áp dụng Dark Theme trên ứng dụng của mình cho phù hợp với Android Q. Có một cách đơn giản hơn với các nhà phát triển đó là đảo ngược màu trong ứng dụng của họ nếu không muốn quá mất công.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục