Cháy nhà thờ Pháp do quá trình trùng tu?

Chia sẻ
Theo đánh giá ban đầu, dường như ngọn lửa đã bùng phát từ công trường cải tạo phần đỉnh mái của nhà thờ.
 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ buổi nói chuyện về chính sách trên truyền hình theo kế hoạch diễn ra vào tối 15/4 để tới hiện trường vụ cháy.

Ông cảm ơn "lòng can đảm cực độ" của gần 500 lính cứu hỏa được huy động để khống chế đám cháy và đã tránh được điều tồi tệ nhất “mặc dù trận chiến không hoàn toàn thắng lợi."

Cháy nhà thờ Pháp do quá trình trùng tu? ảnh 1
Tòa thánh Vatican chia buồn với nước Pháp về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: "Chúng tôi chia sẻ với người Công giáo Pháp và người dân Paris. Chúng tôi cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và cho tất cả những người đang cố gắng hết mình để giải quyết tình hình."

Theo Dailymail, lực lượng cứu hỏa ở thủ đô Paris cho biết ngọn lửa bùng phát khoảng 18 giờ 50 phút (giờ địa phương). Hiện tại, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nunez, cấu trúc của nhà thờ có niên đại 850 năm đã được bảo vệ nguyên vẹn, bao gồm cả tòa tháp chuông phía Bắc. Tuy nhiên, 2/3 đỉnh mái của nhà thờ đã hoàn toàn bị tàn phá.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Dự án tôn tạo Nhà thờ Đức Bà Paris, bị xuống cấp nghiêm trọng và nằm trong danh sách 250 di sản của Pháp đang trong tình trạng nguy hiểm, đã bắt đầu từ tháng 8/2018 và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 10 năm.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục