Chất lượng kém cỏi nhưng Mulan sẽ được xây dựng nhượng quyền ?

Chia sẻ
 
Disney bất chấp sự phẫn nộ của công chúng để tiếp tục sinh lời từ biểu tượng của mình
Chẳng ai sau gần hai thập kỷ có thể ngờ rằng Mulan kinh điển sẽ có ngày được chuyển thể live-action chỉ bởi sự tham lam của Disney. Đáng tiếc, những di sản nàng Hoa Mộc Lan (1998) để lại chẳng thể được màn ảnh rộng kế thừa trọn vẹn. Bỏ qua những vấn đề về chính trị trong đó có liên quan trực tiếp đến thị trường điện ảnh Việt Nam, đại dịch cũng chẳng thể là lý do khổng lồ giải trí lấp liếm cho sự trượt dài về chuyên môn của Mulan.

Hãng phim đã làm mọi cách để xoa dịu các nhà kiểm duyệt Trung Quốc, loại bỏ hoàn toàn Mushu để không xúc phạm khán giả địa phương và cắt xén một thứ vô thưởng vô phạt như cảnh hôn để làm hài lòng hội đồng điện ảnh nghiêm ngặt. Có thể nói dù bối cảnh đang rất khắc nghiệt, Disney đã có bước chạy đà ấn tượng để Mulan phát hành.

Chất lượng kém cỏi nhưng Mulan sẽ được xây dựng nhượng quyền ? ảnh 1

Giám đốc điều hành Nhà chuột Bob Chapek đã bị Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ điểm mặt chỉ vì bộ phim sử thi võ thuật này đã oanh tạc phòng vé Trung Quốc và doanh số tài khoản đăng ký Disney Plus Premier Access mang lại một lượng doanh thu khổng lồ.
Chất lượng kém cỏi nhưng Mulan sẽ được xây dựng nhượng quyền ? ảnh 2
Cái kết của phim dường như cũng để lại cánh cửa rộng mở cho hậu truyện và spin-off, nhưng dưới phản ứng dữ dội của phần đông khán giả, viễn cảnh đó khó có thể được hình dung.
Chất lượng kém cỏi nhưng Mulan sẽ được xây dựng nhượng quyền ? ảnh 3
Tuy nhiên, giới thạo tin đã bắt đầu truyền tai nhau rằng, một số tác phẩm xây dựng lên nhượng quyền Mulan đang được ấp ủ ở nền tảng phát trực tuyến. Điều này vẫn chưa được chứng thực bởi chính Disney nhưng công ty cũng đã quen với kiểu bất ngờ khiến truyền thông chao đảo cộng với trọng tâm chính là việc Mulan vẫn minh chứng bản thân như con gà đẻ trứng vàng, khó để khổng lồ giải trí không áp đặt bài toán khai thác như với Pixar.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục