Chàng trai bán thận mua iPhone sau 10 năm giờ ra sao?

Chia sẻ
Chỉ vì muốn sở hữu iPhone bằng mọi giá, Wang Gang tự biến mình từ một chàng trai khỏe mạnh thành người phải “nằm một chỗ cả đời”.
 

Còn nhớ, năm 2011, smartphone bắt đầu phổ biến ở Trung Quốc và trở thành một thứ “thời thượng” mà giới trẻ yêu thích, mong muốn cầm trên tay. Lúc đó, một chiếc iPhone 4 có giá hơn 4.000 nhân dân tệ (14,2 triệu đồng).

Giống như nhiều người cùng trang lứa, Wang Gang, lúc đó 17 tuổi, cũng khao khát sở hữu một chiếc iPhone nhưng lại không thể đủ khả năng tài chính. Một ngày, cậu nhìn thấy tờ rơi quảng cáo cho vay bên đường. Tuy nhiên, tiền lãi suất quá cao và Wang không có khả năng chi trả.

Chàng trai bán thận mua iPhone sau 10 năm giờ ra sao? ảnh 1
Được người ta gợi ý cậu bán đi một quả thận, Wang Gang đã giấu gia đình và “hồ hởi” lên bàn phẫu thuật để “hiện thực hóa ước mơ của mình”. Bán được 1 quả thận với giá 22.000 nhân dân tệ (78,5 triệu đồng), cậu mua một chiếc iPhone 4 và một chiếc iPad.

Wang Gang không ngờ rằng biến chứng từ hành động thiển cận của cậu đã gây hậu họa khôn lường cho bản thân. Các cơn đau liên tục kéo đến, vết mổ sưng tấy và lở loét, cậu buộc phải thú thật với cha mẹ mình và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

May mắn giữ lại được mạng sống, nhưng quả thận còn lại của Wang Gang đã bị tổn thương nặng. Chi phí điều trị lên đến 1,8 triệu nhân dân tệ (6,4 tỷ đồng). Đây là con số khổng lồ mà gia đình cậu không thể gánh vác.

Chàng trai bán thận mua iPhone sau 10 năm giờ ra sao? ảnh 2
Dù gia đình Wang Gang đã kiện người thực hiện ca mổ cùng người dẫn Wang đi bán thận ra toà và nhận được 1,5 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường, nhưng bằng đó vẫn không đủ chi trả viện phí.

Đã 10 năm trôi qua, giờ đây Wang Gang là chàng trai 27 tuổi. Trong khi bạn bè đồng niên đã bắt đầu lập gia đình và xây dựng sự nghiệp, Wang Gang phải nằm liệt giường, chạy thận mỗi tuần, uống thuốc suốt đời. Hiện chiếc iPhone 4 mà cậu khao khát giờ chỉ có giá vài chục nhân dân tệ nhưng những gì Wang Gang phải đánh đổi là di chứng cả đời và gánh nặng cho cha mẹ già.

Câu chuyện của Wang Gang đã trở thành chủ đề được chú ý, bàn tán khắp thế giới, nhất là mỗi khi một mẫu iPhone mới được ra mắt. Trên hết, đây là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai đang có ý định bất chấp, đánh cược sức khỏe, tương lai của bản thân để chạy theo trào lưu.

theo World Today News

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục