Chán “ao làng” SEAgames, người Thái muốn “bỏ qua” để tới Olympic

Chia sẻ
 

Người Thái vẫn đang không hiểu vì sao đội tuyển của họ phải đá tất cả các trận vòng loại lúc 15h chiều trong khi các đội khác như Việt Nam, Indonesia vẫn có khung giờ 19h.

Lịch thi đấu “điên rồ” với mật độ 2 ngày/1 trận

Chán “ao làng” SEAgames, người Thái muốn “bỏ qua” để tới Olympic ảnh 1
HLV Nishino thực sự rất đau đầu với lịch đấu của Thái Lan (Ảnh: Siamsport)

Do bảng B có 6 đội, nên các đội bảng B sẽ đá với lịch trình 2 ngày 1 trận. Với lịch thi đấu này, cổ động viên Thái Lan cho rằng đó là điều phi thể thao khi ở các giải đấu chuyên nghiệp, muốn đá xong 5 trận cần từ 3-4 tuần, trong khi ở vòng bảng, Thái Lan và các đội ở bảng B chỉ có đúng 1,5 tuần. Thậm chí, trận bán kết sẽ đá vào 7/12 và chung kết hoặc tranh hạng 3 vào ngày 10/12. Điều này có nghĩa, đội nào đi tới các trận tranh huy chương sẽ phải đá 7 trận trong 15 ngày. Một lịch thi đấu thật “điên rồ” và phi lý.

Tất cả các trận của Thái Lan đá vòng bảng đều diễn ra lúc 15h chiều

Chán “ao làng” SEAgames, người Thái muốn “bỏ qua” để tới Olympic ảnh 2
Thái Lan đang không hiểu vì sao lại được "ưu ái" vào duy nhất khung giờ 15h (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Có 2 khung giờ thi đấu môn bóng đá nam là 15h và 19h theo giờ Việt Nam và Thái Lan. Các đội bóng ở cả 2 bảng đều phải đá vào khung giờ này. Trong đó, khung giờ 15h tương ứng với 16h chiều giờ Philippines. Người Thái sau khi phân tích lịch thi đấu các đội đã nổi xung khi phát hiện ra chỉ có mỗi đội tuyển quốc gia nước này là phải đá cả 5 trận vòng bảng vào khung giờ 15h chiều. Trong khi các đối thủ còn lại ở bảng B đều có khung giờ 19h. Ví dụ Việt Nam sẽ có 2 trận đá khung giờ 19h và 3 trận đá khung giờ 15h. Tương tự là Indonesia và Singapore nhưng “đặc ân” này không dành cho Voi chiến. Theo cổ động viên Thái Lan với thời tiết “siêu nóng” của khu vực Đông Nam Á, việc phải đá cả 5 trận vào khung giờ chiều với người Thái rõ ràng là một sự sắp xếp quá oái oăm.

Chỉ giới hạn 20 cầu thủ trong khi chuẩn chung là 23 cầu thủ

Chán “ao làng” SEAgames, người Thái muốn “bỏ qua” để tới Olympic ảnh 3
Thái Lan chỉ có 19 cầu thủ vì quy định kỳ lạ ở SEAgames (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan

Theo quy định ở kỳ SEAgames này, mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Khi quy định này được chủ nhà Philippines đưa ra, các nước khác đã kịch liệt phản đối nhưng bất thành. Và giờ, Thái Lan đang công khai đả kích mạnh mẽ quy định này khi Voi chiến đã chỉ còn 19 người tới Philippines. Loại trừ ra 2 thủ môn, Thái Lan chỉ có đúng 17 cầu thủ. Cộng với mật độ thi đấu 2 ngày/trận và khung giờ oái oăm lúc 15h chiều, người Thái đã không thể ngồi yên với kỳ SEAgames này, dù nó chưa bắt đầu.

Chán “ao làng” SEAgames, người Thái muốn “bỏ qua” để tới Olympic ảnh 4
Thông điệp hướng tới Olympic khi chưa đá SEAgames cho thấy Thái Lan đang rất khó chịu với môn bóng đá Nam (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Bằng việc liên tục công kích các quy định ao làng của SEAgames, Thái Lan có vẻ đã chuẩn bị kỹ để được cảm thông nếu không bảo vệ được chức vô địch SEAgames. Vì thế không bất ngờ khi mà SEAgames còn chưa bắt đầu, người Thái đã chỉ muốn nghĩ tới Olympic.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục