Chậm nộp hồ sơ, Apple bị toà án phạt 25 nghìn USD mỗi ngày

Chia sẻ
Chậm nộp hồ sơ, Apple bị phạt 25 nghìn USD mỗi ngày, đây là phán quyết của thẩm phán toà án Hoa Kỳ trong vụ kiện độc quyền với Qualcomm.

Thẩm phán tòa án Hoa Kỳ Nathanael Cousins đã thông qua phán quyết, yêu cầu Apple phải nộp phạt 25.000USD mỗi ngày vì chậm trễ trong việc nộp các tài liệu có liên quan đến vụ kiện giữa FTC (Uỷ ban thương mại Hoa Kỳ) và Qualcomm.

Chậm nộp hồ sơ, Apple bị toà án phạt 25 nghìn USD mỗi ngày ảnh 1
Phán quyết trên sẽ có tính hiệu lực từ ngày 16/12 và nếu Apple vẫn tiếp tục không thể hoàn tất các hồ sơ toà án yêu cầu trước ngày 29/12 thì mức phạt sẽ được tăng cao hơn. Một điều khá thú vị được tiết lộ, 25.000 USD bằng đúng với số tiền Apple kiếm được trong mỗi 16 giây (theo thống kê tài chính năm qua).

Apple tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án ngay cả khi họ đã đưa hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ việc này và kế hoạch sản xuất thêm hàng triệu nữ. Apple cho biết, họ đã chuẩn bị sẵn rất nhiều tài liệu và đang nỗ lực chuyển chúng đến đúng thời hạn. Tuy nhiên, phía Qualcomm yêu cầu Apple cần chuyển đến 2,6 triệu văn bản trước ngày 15/12 vừa qua và theo họ, điều đấy là bất khả thi. Apple sẽ tiếp tục gửi đơn kháng án chống lại phán quyết trên của toà án Hoa Kỳ.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục