Cha đẻ Android chính thức rời khỏi Google

Chia sẻ
Việc từ nhiệm của Andy Rubin đã diễn ra từ đầu năm 2013, theo WSJ lý do ông rời khỏi Google là muốn tập trung cho một dự án khởi nghiệp mới về phần cứng.
Cha đẻ Android chính thức rời khỏi Google

Andy Rubin, đồng sáng lập hệ điều hành Android. Ảnh: Internet

Andy Rubin, nhà đồng sáng lập và có nhiều đóng góp cho Android đã chính thức rời bỏ vị trí của mình Google. Việc từ nhiệm khỏi gã khổng lồ tìm kiếm lớn nhất thế giới này vốn không ảnh hưởng đến mảng di động, phân khúc mà Android đang chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị phần như hiện nay, vì thực sự ông đã rời khỏi mảng này từ tháng 3/2013 và thay thế vị trí đó bằng Sundar Pichai, người được xem là cánh tay phải của Larry Page và hiện đang kiểm soát hầu như những sản phẩm mà Google đang có.
Phát biểu với Wall Street Journal, Rubin cho rằng “Larry đã kích hoạt và vận hành Android theo cách mà tôi muốn một cách chính xác, và chúng tôi đã có những tiến bộ lớn trong năm đầu tiên”
Về phần mình, Larry Page, CEO của Google đã gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp cũ: "Tôi muốn chúc Andy những điều tốt đẹp nhất với công việc mới. Với Android, anh ấy đã tạo ra nhiều thứ đáng để ý với hơn 1 tỷ người dùng hạnh phúc. Xin cảm ơn anh”.
Trước khi triển khai dự án Android, Rubin đang là một trong những người đứng đầu của Danger, công ty nổi tiếng với dòng điện thoại Sidekick. Ông cũng từng có thời gian làm việc cho Apple, General Magic và dự án WebTV (được Microsoft mua lại vào năm 1997). 
Andy Rubin bắt đầu gia nhập hàng ngũ Google từ năm 2005, khi hãng chuyên về tìm kiếm quyết định mua lại Android – nền tảng mà ông là đồng sáng lập. Ông đã biến Android từ một dự án non trẻ trở thành nền tảng di động lớn nhất hành tinh, Android hiện đã chi phối hầu hết các hệ điều hành di động khác trên thế giới, đem lại nguồn doanh thu không hề nhỏ cho Google.
Theo ArsTechnica,WSJ

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục