CGV giới thiệu công nghệ ScreenX tại Việt Nam

Chia sẻ
Ngày 26/05/2017, CJ CGV chính thức khai trương ScreenX – công nghệ chiếu phim đa diện đầu tiên tại Việt Nam.

công nghệ ScreenX
Công nghệ chiếu phim ScreenX, được phát triển độc quyền bởi CJ CGV, là bước đột phá của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và nền điện ảnh toàn cầu. CGV Hùng Vương Plaza (TP HCM) và CGV Aeon Long Biên (Hà Nội) là hai cụm rạp có phòng chiếu ScreenX đầu tiên tại Việt Nam, với sức chứa dự kiến từ 160-250 khán giả. Bộ phim “Salazar báo thù” của hãng phim Walt Disney sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu trên công nghệ ScreenX. Đây là bộ phim thứ năm trong loạt phim "Cướp biển vùng Caribe" được phát hành vào ngày 26 tháng 5 năm 2017. Với sự ra đời của công nghệ điện ảnh đỉnh cao ScreenX, khán giả Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm điện ảnh chân thực và sống động tại CGV.

CGV giới thiệu công nghệ ScreenX tại Việt Nam ảnh 2
công nghệ ScreenX
ScreenX là công nghệ chiếu phim có màn hình 270 độ, với hình ảnh được mở rộng từ màn hình chính giữa sang không gian chạy dọc hai bên tường, giúp mang đến cho khán giả hiệu ứng về thị giác trọn vẹn. Mỗi bên tường được trang bị hệ thống 6 máy chiếu giúp kết nối các hình ảnh lại với nhau. Một phòng chiếu ScreenX sẽ có tổng cộng 13 máy chiếu vận hành.

công nghệ ScreenX
Phần 5 Cướp biển vùng caribbean sẽ hỗ trợ định dạng chiếu ScreenX.
Tính tới quý I năm 2017, CGV đã đưa vào hoạt động 45 cụm rạp tại 15 tỉnh thành trên cả nước, với 275 màn hình và hơn 37.000 chỗ ngồi, trong đó 2 màn hình IMAX, 4 màn hình 4DX, 9 phòng chiếu Gold Class, 1 Starium, 2 Dolby Atmos, 1 L'Amour và 1 phòng chiếu Premium. Dự kiến đến cuối năm 2017, CGV sẽ vận hành 54-55 cụm rạp trên cả nước, bao gồm ở các tỉnh như Yên Bái, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Kiên Giang, Vĩnh Long... Mỗi năm, CGV sẽ đầu tư xây dựng 12-15 cụm rạp mới, trong đó có 4-5 cụm rạp tại các tỉnh thành xa. Với tổng vốn đầu tư 4 - 7 triệu đô la Mỹ cho mỗi rạp, tổng vốn đầu tư của CGV vào Việt Nam năm 2017 lên tới 70 triệu đô la Mỹ.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục