CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai

Chia sẻ
Ngày 13/06/2018, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES Asia 2018 đã chính thức được khai mạc với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp toàn cầu, giới thiệu những cải tiến công nghệ kiến tạo tương lai.

CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai ảnh 1
Những công nghệ mới nhất về liên kết dữ liệu 5G, trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường/thực tế ảo (AR/VR), công nghệ ô tô và muôn vàn các sản phẩm khác. Ngày khai mạc của triển lãm còn ghi nhận những bài phát biểu quan trọng đến từ lãnh đạo các thương hiệu Hisense, Huawei và BYTON, cũng như những thông báo giới thiệu các sản phẩm được thiết kế riêng cho thị trường Châu Á năng động. Là một trong những triển lãm có quy mô phát triển nhanh nhất Châu Á, CES Asia 2018 sẽ diễn ra cho đến hết ngày 15 tháng 6 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai ảnh 2

Triển lãm CES Asia 2018 kết thúc ngày đầu tiên với bài phát biểu của Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập của BYTON, tiến sĩ Daniel Kirchert và Phó Chủ tịch Marketing, Henrik Wenders, về tầm nhìn chiến lược của công ty trong việc phát triển dòng xe ô tô tự hành. Bài phát biểu cũng đánh dấu lần đầu BYTON giới thiệu với công chúng về mẫu ô tô K-Byte, sản phẩm được cho là sẽ thay đổi ngành công nghiệp ô tô trong kỉ nguyên chuyển động thông minh.

CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai ảnh 3
Không khí hứng khởi xoay quanh các phát kiến công nghệ không chỉ gói gọn trong những phần phát biểu. Trong bài thuyết trình của mình mang tên Những trào lưu công nghệ đáng chú ý trong năm 2018, Steve Koenig, Phó Chủ tịch CTA, dự đoán cách mà các xu hướng dẫn đầu, bao gồm trí tuệ nhân tạo, nhận diện giọng nói, người máy, ô tô tự hành, các thiết bị thông minh v.v. sẽ tác động mạnh mẽ lên đời sống của con người và mở ra những cơ hội chưa từng có. Giám đốc Nghiên cứu Thị trường của CTA, Lesley Rohrbaugh, cũng đề cập đến tương lai của các thành phố thông minh và cách chúng đang phát triển trên toàn Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai ảnh 4

Các chương trình tiền khai mạc và khai mạc của CES Asia quy tụ hàng loạt các sự kiện báo chí sôi động, với những sản phẩm đáng mong đợi và những công bố hợp tác từ các doanh nghiệp tham dự CES Asia, hướng đến việc nâng cao trải nghiệm người dùng và khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn:

- BYTON bắt đầu triển khai mẫu xe hơi thứ hai của mình, BYTON K-Byte, thiết kế riêng cho kỷ nguyên ô tô tự hành cùng với các hình thức giải trí trong xe

- Cadillac giới thiệu hệ thống Super Cruise, hệ thống lái xe tự động đầu tiên trên đường cao tốc

- Honda giới thiệu dự án Honda Xcelerator, với mục đích hợp tác với các doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới.

- Kia thông báo về tầm nhìn Boundless for all của công ty, với mục tiêu cung cấp nhiều hơn nữa các giải pháp cho khách hàng và củng cố chiến lược “Mobility-ACE” của mình

- Leapmotor Technology công bố hợp tác chiến lược với AmapTeld. Amap sẽ hỗ trợ Leapmotor về mảng phần cứng, phần mềm và dữ liệu lớn (big data), trong khi Teld và Leapmotor Technology sẽ hợp tác để xây dựng 80 triệu trạm xăng tại Trung Quốc.

- Mercedes-Benz - Hệ thống tăng cường trải nghiệm của người dùng MBUX được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo và hệ thống đèn có độ phân giải cao Digital Light với hơn hai triệu nguồn sáng. Với định hướng mới của công ty về di chuyển trong thành thị, hệ thống tầm nhìn thông minh EQ fortwo đã được trưng bày cùng với mô hình EQ, mô hình cảm ứng điện từ thông minh.

- Mitsubishi mang đến cơ hội đặc biệt để trải nghiệm 3 sản phẩm mới của họ, bao gồm EMIRAI4, ElectrificationxAuto.

- Dòng ô tô SENSEPLAY FPV giành vị trí quán quân trong cuộc thi Last Gadget Standing và được giới thiệu bởi Living in Digital Times.

CES Asia 2018 hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai ảnh 5
Giới thiệu vô số các công nghệ hiện đại từ liên kết dữ liệu 5G đến blockchain, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES Asia 2018 sẽ mở cửa cho đến hết thứ 6, ngày 15 tháng 6 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Tân Quốc tế Thượng Hải (SNIEC) và Khách sạn Kerry. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập CESAsia.com.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục