CES 2022 sẽ chỉ diễn ra trong 3 ngày do lo ngại biến chủng Omicron

Chia sẻ
Do lo ngại trước dịch Covid 19 tại Las Vegas, Ban tổ chức đã quyết định kết thúc sự kiện sớm hơn 1 ngày so với thông lệ mọi năm, nhiều cái tên lớn cũng rút khỏi triển lắm CES 2022 năm nay.

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 tại Las Vegas, sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 1, do sự lây lan của biến chủng Omicron. Nguồn tin từ Ban tổ chức cho biết, trong những tuần gần đây, một số công ty lớn như Intel, AMD, Google, BMW, General Motors, Amazon, T-Mobile, Meta và Microsoft đã rút khỏi sự kiện CES 2022 do lo ngại về Covid 19.

CES 2022 sẽ chỉ diễn ra trong 3 ngày do lo ngại biến chủng Omicron ảnh 1
Triển lãm CES hàng năm là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất với hơn 10 nghìn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ nhiễm coronavirus, đặc biệt là tại Las Vegas- địa điểm tổ chức triển lãm là một trong những nơi có số ca mắc đang gia tăng. Bất chấp điều đó, Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Mỹ cho biết rằng đã có hơn 2.200 nhãn hàng xác nhận tham gia sự kiện sắp tới và trong hai tuần qua, 143 công ty đã đăng ký giới thiệu sản phẩm của họ tại CES 2022.

42 công ty đã từ chối tham gia trực tiếp vào sự kiện CES 2022 bao gồm 1 loạt các công ty lớn và thông báo rằng họ đang sẽ hủy bỏ các sự kiện trực tiếp đã được lên kế hoạch tại CES 2022. BMW đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông trực tuyến theo kế hoạch do sự lây lan của biến thể Omicron mới. Phần trình bày của đại diện công ty sẽ được phát sóng từ Đức. IBM đã đưa ra một tuyên bố tương tự. Một phát ngôn viên của công ty nói rằng do mối đe dọa ngày càng cao của việc lây nhiễm Covid 19 và quyết định hủy bỏ các sự kiện trực tiếp tại CES trong năm nay. Công ty sẽ công bố tất cả các sản phẩm mới ở định dạng ảo.
Theo GizChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục