[CES 2022] - Mark Levinson tung poweramp mono ML-50, huyền thoại của những huyền thoại, chỉ duy nhất 75 bộ

Chia sẻ
Tại CES 2022, thương hiệu Mark Levinson đã tung bộ poweramp ML-50 đúng vào dịp kỷ niệm lịch sử 50 năm của hãng. Đây được xem là bộ poweramp tham chiếu có thiết kế ấn tượng nhất của Mark Levinson, gợi lại những huyền thoại lừng lẫy như ML-2, No.20, No.33, No.53... Chỉ duy nhất 75 bộ Mark Levinson ML-50 được phát hành trên toàn thế giới với mức giá 1,2 tỉ đồng.

[CES 2022] - Mark Levinson tung poweramp mono ML-50, huyền thoại của những huyền thoại, chỉ duy nhất 75 bộ ảnh 1
Mark Levinson ML-50 được đặt theo tên của mẫu poweramp huyền thoại ML-2, sản xuất vào những năm 1977 – 1986. Về phần tay cầm vuông vức của thiết bị được lấy cảm hứng từ thiết kế của model №20 trước đây. Chân đế cũng được thừa hưởng từ các model đầu bảng như №33, №33H nhằm mang đến khả năng chống rung tối ưu cho cả bộ khung của ML-50. Không những vậy, phần mặt trước với thiết kế được phủ mặt kính với đèn nền màu đỏ hiển thị logo Mark Levinson mang âm hưởng từ mẫu khuếch đại tham chiếu №53.

[CES 2022] - Mark Levinson tung poweramp mono ML-50, huyền thoại của những huyền thoại, chỉ duy nhất 75 bộ ảnh 2

Cụ thể, thiết kế chân đế chống rung mới được cách ly cơ học, nâng cao chassis cùng với hệ thống cánh tản nhiệt ở hai mặt bên và phía trên đỉnh thiết bị nhằm tối đa hóa khả năng thoát nóng. Một điểm ấn tượng khác của poweramp Mark Levinson ML-50 chính là phần kính trong suốt ở mặt lưng máy, có thể nhìn rõ toàn bộ thiết kế mạch và cách bố trí các linh kiện điện tử bên trong, đặc biệt là biến thế xuyến với logo và viền đỏ nổi bật. Lớp kính này dày đến 3mm, bên trong có đèn nền cho phép đổi giữa led đỏ và trắng hoặc tắt hẳn.

[CES 2022] - Mark Levinson tung poweramp mono ML-50, huyền thoại của những huyền thoại, chỉ duy nhất 75 bộ ảnh 3
Mặt trước thiết bị được làm bằng nhôm nguyên khối, phủ tấm kính lớn màu đen, có logo Mark Levinson với đèn LED màu đỏ cùng công tắc nguồn quen thuộc. Hai bên là phần tay cầm bằng nhôm được gia công dạng góc cạnh tạo cảm giác cứng cáp và tinh tế, nó lớn hơn và khỏe hơn so với các tay nắm của dòng No.5xx và No.5xxx.

Cuối cùng, phần hiệu suất âm thanh sẽ được kế thừa nền tảng từ model №536. Mark Levinson tiết lộ rằng,  các mạch khuếch đại và bộ nguồn của model №536 đã được cải tiến nhằm mang hiệu suất tối ưu hơn trên mẫu ML-50. Đầu tiên, hãng tăng điện dung của bộ khuếch đại điện thế lên 50% từ 8.800uF lên 13.200uF, mạch output chính cũng được cấp năng lượng lớn hơn lên đến 206.800uF. Bên cạnh đó, Mark Levinson cũng tái cấu hình các diot schottky nắn nguồn để đảm bảo trở kháng dòng từ biến áp đến các tụ lọc là thấp nhất có thể, hạn chế tối đã các nhiễu nền.

Độ nhiễu hài âm đã được giảm xuống bằng cách tăng gấp đôi bias ở tầng công suất, dẫn đến công suất mở khi chạy ở Class A tăng lên 20W/8ohm và tối đa đạt 425W/8ohm Class AB.

[CES 2022] - Mark Levinson tung poweramp mono ML-50, huyền thoại của những huyền thoại, chỉ duy nhất 75 bộ ảnh 4
Mẫu poweramp mới của Mark Levinson sẽ được đóng chung trong một kiện gỗ lớn với bộ phụ kiện gồm dây nguồn dài 3m, vải đánh bóng, găng tay trắng và sách hướng dẫn.

Mark Levinson ML-50 được sản xuất rất giới hạn, chỉ 75 cặp trên toàn thế giới với mức giá 1,2 tỉ đồng.

Thương hiệu Mark Levinson được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục