[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp

Chia sẻ
LG vừa có màn trình diễn những công nghệ màn hình mới nhất qua chủ đề “Display Your Universe” tại CES 2022.

Những giải pháp mới của LG không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của mọi người mà còn mang lại những trải nghiệm mới.

Công nghệ OLED.EX

[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp ảnh 1
Công nghệ chủ đạo trong sự kiện này chính là công nghệ OLED.EX mới của LG Display dành cho TV OLED, hứa hẹn cải thiện chất lượng hình ảnh và trải nghiệm xem. OLED.EX là từ viết tắt của 'Evolution' và 'eXperience' với những cải tiến như tăng 30% độ sáng và giảm kích thước viền từ 6mm xuống 4mm. Công nghệ này sẽ được tích hợp trên mọi màn hình LG OLED TV bắt đầu từ quý 2 năm 2022.

Màn hình OLED trong suốt

[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp ảnh 2
LG cũng đang phát triển mạnh mẽ màn hình OLED trong suốt với mục đích thu hẹp khoảng cách giữa không gian trực tuyến và không gian vật lý. Màn hình OLED trong suốt của LG tự hào có độ trong suốt đủ cao để thay thế kính thông thường mà ít hoặc không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Những màn hình như vậy khá mỏng nhẹ, cho phép chúng được sử dụng trong nhiều trường hợp như 'Cửa sổ hiển thị' cho trung tâm mua sắm, 'Cửa sổ thông minh' cho văn phòng, ở ga tàu điện ngầm và 'kệ OLED' để giấu TV vào bất kể chỗ nào trong nhà.

Những cải tiến khác của OLED

Một điểm mới khác là 'Virtual Ride', đây là một chiếc xe đạp với ba màn hình OLED 55 inch cong theo chiều dọc cho phép người đi xe đạp tập thể dục trong sự thoải mái từ chính ngôi nhà.

[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp ảnh 3

Các công nghệ khác sẽ được trưng bày tại CES 2022 bao gồm màn hình OLED chơi game với thời gian phản hồi nhanh hơn 10 lần so với màn hình LCD thông thường và tất nhiên, màn hình OLED 17 inch có thể gập lại gần như hoàn toàn không có nếp nhăn dành cho laptop. Loại thứ hai đi kèm với các giải pháp màn hình cảm ứng của công ty, cho phép sử dụng bằng ngón tay và bút.

[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp ảnh 4
[CES 2022] LG khoe công nghệ OLED trong suốt và màn hình gập không nếp gấp ảnh 5

Nếu bạn muốn giải trí mà thư giãn nhất thì có sản phẩm mang tên 'Media Chair', sử dụng TV OLED 55 inch với đường cong 1.500R đi kèm chiếc ghế đặc biệt có thể ngả tạo cảm giác thoải mái. TV này sử dụng công nghệ Cinematic Sound OLED (CSO) để truyền âm thanh qua chuyển động rung màn hình nên không cần thêm loa. Hướng của ghế có thể được điều chỉnh bằng một nút duy nhất trên tay vịn.

IPS Black

Nhược điểm lớn nhất của màn hình LCD so với AMOLED là chúng thiếu màu đen sâu. LG đã và đang nghiên cứu một giải pháp cho vấn đề này và được thiết lập để trình diễn công nghệ 'IPS Black' thông qua màn hình UHD 27 inch tại CES 2022. Công nghệ này hứa hẹn màu đen sâu hơn 35% so với các sản phẩm IPS hiện có cùng với việc giảm mức độ ánh sáng xanh đáng kể. Thiết kế sản phẩm cũng chạy theo xu hướng không viền.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục