CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới?

Chia sẻ
Với giới công nghệ, CES không chỉ là một triển lãm thường niên, đó còn là nơi khẳng định đẳng cấp của các ông lớn công nghệ. Năm ngoái, Samsung đã thắng lớn và năm nay liệu hãng có thể lập kỳ tích mới?

CES 2020: Đếm ngược ngày khai màn một thập kỷ công nghệ mới

CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới? ảnh 1
CES 2020 đang được đếm ngược từng ngày

Được tổ chức vào tháng 1 hàng năm tại Las Vegas, triển lãm đồ điện tử tiêu dùng CES là nơi trưng bày những thành tựu công nghệ mới nhất của các "ông lớn" trong lĩnh vực đồ điện tử tiêu dùng. Đây cũng là nơi hứa hẹn ra mắt những sản phẩm di động mới được người dùng mong chờ như smartphone, máy tính bảng, laptop, TV, đồng hồ thông minh hay kính thực tế ảo và vô số các công nghệ khác phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người. CES 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 7/1/2020 tới ngày 10/1/2020. Năm nay, sự kiện CES 2020 còn được mong đợi nhiều hơn bởi đây có thể sẽ là khởi đầu cho xu thế công nghệ của cả một thập kỷ tới. Cũng vì lý do đó nên các ông lớn công nghệ đều đã mất nhiều năm để chuẩn bị cho giây phút tỏa sáng ở CES 2020, còn người dùng thì cũng đang đếm ngược từng ngày.

Samsung sẽ mang gì tới CES 2020 sau thành công của CES 2019?

CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới? ảnh 2
Samsung QLED 8K 98 inch của Samsung đã gây tiếng vang lớn ở CES 2019

Tại CES 2019, Samsung đã giới thiệu cho thế giới những sáng tạo đột phá từ smartphone 5G, TV Samsung QLED 8K 98 inch, Samsung Family Hub/ Family Board, Samsung Bot Care. Trong đó, TV QLED 8K cực rộng với kích thước lên tới 98 inch chính là điểm nhấn quan trọng, xác lập chuẩn mực mới cho TV 8K của giới siêu giàu. Samsung cho rằng đây là chiếc TV hoàn hảo, thông minh nhất mà họ đã từng tạo ra, cùng với đó là hàng loạt các công nghệ tiên tiến được tích hợp vào đứa con tinh thần này như: công nghệ Quantum Dot nâng cao độ phân giải và chất lượng hiển thị màu, các gam màu sáng cũng sẽ được làm trong và sắc nét hơn, các gam màu tối sẽ sâu và chân thực hơn. Ngoài ra, TV QLED 8K còn được tích hợp cả AI và Machine learning nhằm hỗ trợ điều khiển ánh sáng của TV phù hợp nhiệt độ, độ sắc nét màn hình ở độ phân giải 8k với mọi kích thước của TV và khả năng render lên tới 33 triệu hình ảnh, gam màu khác nhau cùng 1 lúc. Chính nhờ vào những công nghệ hiện đại này, TV QLED 8K 98 inch đã lập kỳ tích khi doanh số của chiếc TV này liên tục tăng và dẫn đầu thị trường TV 8K.

CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới? ảnh 3
CES luôn là sân khấu để Samsung trình diễn các công nghệ mới nhất

Bên cạnh đó, các dòng smartphone 5G của Samsung cũng ghi dấu ấn tại CES 2019 và thực tế năm 2019, Samsung cũng là hãng thành công lớn với smartphone 5G. Khi năm 2020 được kỳ vọng là năm phát triển bùng nổ của công nghệ 5G thì giới công nghệ đang rất trông đợi vào những đột phá lớn của Samsung đối với xu hướng smartphone 5G ngay tại CES 2020.

CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới? ảnh 4
Giới công nghệ đang mong chờ sân khấu của Samsung ở CES 2020

Nhưng đó chắc chắn không phải là tất cả những gì Samsung chuẩn bị cho CES 2020. Tuy nhiên, nhìn vào 46 giải thưởng mà Samsung đã bỏ túi trước thềm CES, trong đó có 12 giải thưởng cho TV, 3 giải thưởng cho mảng âm thanh, 2 giải thưởng cho mảng màn hình, 9 giải thưởng cho đồ gia dụng, 17 giải thưởng di động và 3 giải thưởng cho các phát kiến liên quan đến bán dẫn thì chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng ở CES 2020 Samsung đã sẵn sàng để tiếp tục lập nên kỳ tích mới.

CES 2020: Samsung có vũ khí công nghệ nào để lập nên kỳ tích mới? ảnh 5
Samsung sẽ đưa công nghệ QLED 8K lên một tầm cao mới?
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục