CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng

Chia sẻ
Có rất nhiều sản phẩm gây ấn tượng mạnh ở CES 2020, nhưng hiếm có một công ty nào nổi bật như Samsung với vô vàn những sản phẩm công nghệ đột phá, mở ra kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 1

Hành trình từ triết lý học hỏi người dùng tới triết lý trải nghiệm của người dùng

Nhiều năm qua, Samsung luôn duy trì triết lý học hỏi từ người dùng để mang tới những sản phẩm công nghệ cần thiết cho cuộc sống. Vì thế, bất kỳ một thiết bị công nghệ mới của Samsung ra đời đều có sứ mệnh trở nên có ích hơn thông qua sự học hỏi từ người dùng. Đó là khởi nguồn cho sự sáng tạo để Samsung mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới, kỷ nguyên trải nghiệm.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 2

Tại CES 2020, thông điệp lớn nhất Samsung đưa ra là việc đặt con người vào vị trí trung tâm, với sự tùy biến để phù hợp với từng cá nhân. Sự tùy biến này chính là mục tiêu lớn nhất Samsung sẽ theo đuổi trong thập kỷ tới khi nhu cầu trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của mỗi người trở thành xu thế toàn cầu.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 3

Trải nghiệm cá nhân hoàn hảo trong ngôi nhà dành riêng cho bạn

Trong xã hội hiện đại, xu hướng cá nhân hóa là xu hướng sống nổi bật của con người. Vì thế, mỗi người sẽ có những nhu cầu riêng, những phong cách riêng mà các dịch vụ do con người trực tiếp làm sẽ không thể đáp ứng tối đa, chưa kể đến việc đảm bảo riêng tư và bí mật của người dùng. Nhưng với các thiết bị công nghệ, mọi vấn đề này lại được giải quyết hoàn hảo nhờ AI, hệ sinh thái Samsung và cả robot “quản gia” nữa. Tại CES 2020, Samsung đã gây sự chú ý lớn khi giới thiệu về Ballie. Trong hình hài của một quả bóng nhỏ, Ballie có thể giúp chủ nhà giải quyết nỗ lo “nhà bao việc” như kích hoạt robot hút bụi khi phát hiện nhà bị bẩn, mở rèm, bật tắt tivi tự động, đặc biệt là tự động gọi người tới giúp nếu người dùng bị ngã bất tỉnh…Đối với người già hay những người sống một mình, Ballie thậm chí còn hơn cả một “quản gia”.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 4

Trong nhiều năm qua, Samsung cũng là hãng công nghệ tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại gia của con người và tại CES 2020, các công nghệ này đã được nâng tầm. Samsung đã hợp tác với Kaiser Permanente để phát triển một giải pháp phục hồi chức năng tim ảo tại nhà, kết hợp đồng hồ thông minh Samsung với smartphone qua Bluetooth. Bệnh nhân sẽ được nhắc nhở việc tập luyện, uống thuốc. Các dữ liệu chi tiết này sẽ được cập nhật vào hồ sơ bệnh án điện tử để các bác sĩ quản lý và hỗ trợ từ xa.

SmartThings của Samsung cũng giúp kết hợp mọi thiết bị trong nhà lại với nhau để tạo ra một không gian sống có độ tùy biến cao theo mọi nhu cầu của bạn. Phòng khách có thể ngay lập tức trở thành phòng tập thể dục nhờ AI và AR để giúp bạn có thể tập leo núi, đi bộ dưới nước với HLV cá nhân. Sau mỗi bài tập, hệ thống phân tích sẽ đưa ra thành quả và gợi ý bài tập tốt nhất cho cơ thể người dùng.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 5

Trong khi đó, những chiếc Tivi màn hình MicroLED kết hợp AI và IoT sẽ xóa mọi khoảng cách về không gian. Tất cả người thân và bạn bè ở bất kỳ đâu cũng có thể hiện diện trong ngôi nhà của bạn. Đó là lý do vì sao, Samsung tuyên bố: “Mọi người sẽ có thể nhìn thấy và trải nghiệm hầu hết mọi thứ trên thế giới này và thậm chí là một thế giới chưa từng được biết đến thông qua màn hình”. Còn ở trong bếp, Samsung có đủ các công nghệ để biến bạn thành một Master Chef, đặc biệt là Bot Chef – rô bốt trợ lý ẩm thực.

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 6

Trải nghiệm một xã hội an toàn và thân thiện hơn với con người

Vượt qua giới hạn trải nghiệm cá nhân, Samsung cũng mang tới trải nghiệm cho một xã hội an toàn và thân thiện hơn với con người nhờ việc đưa công nghệ vào xây dựng các thành phố thông minh. Các thành phố sẽ xanh hơn và khỏe hơn nhờ tiết kiệm năng lượng, xử lý rác thải thông minh, giảm thiểu khí thải và đảm bảo luôn đủ chỗ cho tất cả mọi người dù dân số có gia tăng. Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh của Samsung cho phép xử lý các sự cố nhanh chóng và an toàn, thậm chí trước cả khi cư dân phát hiện ra các vấn đề này. Không chỉ trong một đô thị, công nghệ của Samsung cho phép kết nối và chia sẻ nguồn lực giữa các đô thị để người dùng luôn có được một cuộc sống tiện nghi và an toàn.

 

CES 2020: Kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng ảnh 7

Con người là trung tâm của sự sáng tạo

 

Trên tất cả, mọi sự sáng tạo của Samsung đều hướng tới đáp ứng nhu cầu của con người nhưng luôn đảm bảo sự cân bằng với môi trường tự nhiên. Theo lộ trình, tất cả các dữ liệu cá nhân sẽ được nâng cấp bảo mật lên chuẩn quân đội. Mọi điều riêng tư của người dùng là bí mật và chỉ người dùng mới có quyền quyết định chia sẻ hay không. Những công nghệ mới cũng mang tới những hy vọng mới như Relumino-một chiếc kính giúp người khiếm thị có thể nhìn tấy hay IGNIS-công cụ giúp cho nhiệm vụ của lính cứu hỏa trở nên an toàn hơn hoặc GEMS-thiết bị hỗ trợ người già và người tàn tật di chuyển.

 

Với những đột phá ở CES 2020, Samsung đã nhận được vô vàn giải thưởng nhưng trên tất cả giải thưởng lớn nhất mà Samsung nhận được chính là sự hài lòng của người dùng về những trải nghiệm hoàn hảo và cuộc sống an toàn, thân thiện mà Samsung mang lại.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục