CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử

Chia sẻ
Samsung vừa công bố một dòng sản phẩm mới đó là TV SUHD. JS9500, JS9000 và JS8500 là những model đầu tiên của dòng sản phẩm này.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 1
5 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, buổi họp báo của Samsung đã chính thức diễn ra tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) 2015. Đến với triển lãm lần này, hãng điện tử Hàn Quốc đem đến bộ sản phẩm chủ yếu thuộc hai lĩnh vực là công nghệ truyền hình và điện tử gia dụng. Nổi bật nhất và được quan tâm nhiều hơn cả trong số đó có lẽ là dòng sản phẩm SUHD TV mới.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 2
Samsung giới thiệu JS9500, JS9000 và JS8500 là những model TV đầu tiên thuộc dòng sản phẩm mới SUHD TV. Chúng được hỗ trợ bởi nền tảng Tizen do chính Samsung phát triển cùng Intel. Cùng với đó là chất lượng hình ảnh vượt trội chưa từng có cả về màu sắc lẫn ánh sáng đến từ công nghệ màn hình chấm lượng tử độ phân giải cao mới của Samsung - SUHD.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 3

Dòng TV SUHD sẽ được cài sẵn nền tảng mới Tizen.

CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 4
Ông Joe Stinziano, phó chủ tịch Samsung Electronics Mỹ vén màn chiếc TV SUHD đầu tiên.
Bằng cách sử dụng công nghệ chất bán dẫn chấm lượng tử nano độc quyền kết hợp với công nghệ tái tạo hình ảnh thông minh SUHD re-mastering engine, Samsung tuyên bố SUHD TV cho thấy cải thiện đột phá về độ tương phản, độ sáng, độ tái tạo màu sắc và chi tiết hình ảnh. Đó là một chất lượng vượt trội chưa từng thấy ở một công nghệ truyền hình nào trước đây kể cả Plasma và OLED.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 5

Độ phân giải 4K cũng sẽ có mặt trên các TV SUHD của hãng.

Theo đại diện của Samsung, "công nghệ mới tạo ra một loạt các màu sắc chính xác hơn, cung cấp cho người xem nhiều màu sắc hơn gấp 64 lần so với TV thông thường".
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 6

TV SUHD nhiều màu sắc hơn gấp 64 lần so với TV thông thường.

Cùng với đó, SUHD re-mastering engine có khả năng tự động phân tích độ sáng của hình ảnh để cải thiện độ tương phản sáng tối và đồng thời giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng. Công nghệ này cho phép các TV phát ra hình ảnh với các màu tối được thể hiện sẫm hơn và độ sáng màu thì cao hơn 2,5 lần so với TV thông thường.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 7

TV SUHD cho hình ảnh sáng hơn rõ rệt.

Samsung cũng cho biết hãng đã có kế hoạch hợp tác với các hãng phim Hollywood hàng đầu như 20th Century Fox để có thể tối ưu hóa chất lượng hình ảnh các bộ phim sắp tới nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn SUHD cao cấp của Samsung. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ nhanh chóng có được một trải nghiệm xem phim chất lượng cao trên các TV SUHD của Samsung trong thời gian sắp tới. Bên cạnh 20th Century Fox là một loạt các đối tác khác mà Samsung sẽ hợp tác bao gồm DirectTV, Dolby Vision, Netflix, Panasonic, Sharp, Technicolor, Disney và Warner Brothers để tạo thành một tổ chức thúc đẩy UHD được gọi là UHD Alliance.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 8

Các đối tác thúc đẩy UHD cùng Samsung.

Về thiết kế của các TV SUHD mới, Samsung đem đến một thiết kế màn hình cong lấy cảm hứng từ các kiến trúc nghệ thuật đương đại với mô-tuýp tối giản và thêm vào một vài chi tiết điểm nhấn. Trong đó, mẫu JS9500 sẽ có thiết kế mà Samsung gọi là "Chamfer bezel". Thiết kế này đem lại chiều sâu cho màn hình, kết hợp với đường viền mỏng và được đóng khung tinh tế làm cho chiếc TV trông giống như một tác phẩm nghệ thuật khi treo trên tường.
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 9
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 10
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 11
CES 2015: Samsung ra mắt TV SUHD đầu tiên với màn hình cong chấm lượng tử ảnh 12
Trong đợt đầu ra mắt, Samsung sẽ cung cấp 3 sản phẩm của dòng SUHD TV mới đó là JS9500, JS9000 và JS8500. 3 model này sẽ được bán với 9 kích thước màn hình khác nhau từ 48 đến 88 inch, do đó người tiêu dùng có thể mua kích thước TV phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Thông số kỹ thuật chi tiết và giá bán của các model này sẽ được Nghenhinvietnam.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục