CES 2015: LaCie giới thiệu ổ cứng di động dung lượng 4TB chạy RAID

Chia sẻ
LaCie Mirror trông rất sang trọng vì được bọc kính Gorilla Glass, trong khi ổ LaCie Rugged RAID đặc biệt vì tới 2 ổ 2TB bên trong và có thể chạy chế độ RAID 0,1.
CES 2015: LaCie giới thiệu ổ cứng di động dung lượng 4TB chạy RAID ảnh 1

LaCie Mirror

LaCie vừa công bố 2 dòng ổ cứng di động mới của mình dành cho đối tượng khách hàng cần sự tinh tế, sang trọng cũng như hiệu năng cao. Đầu tiên là mẫu LaCie Mirror với dung lượng 1TB và dùng kết nối USB 3.0, điểm đặc biệt của sản phẩm này là lớp vỏ được bọc bằng kính Gorilla Glass bóng bẩy với khả năng chống trầy cao, đây là thành quả của việc hợp tác giữa LaCie và nhà thiết kế người pháp Pauline Deltour. LaCie Mirror được bán kèm một chân đế bằng gỗ mun sang trọng, khi đặt ổ cứng di động này vào sẽ tạo một góc nghiêng vừa đủ để làm một chiếc gương soi nhỏ trên bàn làm việc, sản phẩm có giá 280USD (hơn 6 triệu đồng)
CES 2015: LaCie giới thiệu ổ cứng di động dung lượng 4TB chạy RAID ảnh 2

 

CES 2015: LaCie giới thiệu ổ cứng di động dung lượng 4TB chạy RAID ảnh 3

LaCie Rugged RAID

Trong khi đó LaCie Rugged RAID tích hợp đến 2 ổ cứng 2TB để tạo ra một ổ cứng 4TB, song vẫn chỉ cần dùng cổng USB 3.0 hoặc cổng Thunderbolt để vừa cấp điện vừa kết nối như những ổ cứng thông thường. Ổ LaCie Rugged RAID còn cho phép thiết lập 2 ổ chạy RAID 0 để tăng tốc độ truy cập và ghi dữ liệu (dung lượng ổ lúc này là 4TB) hoặc chuyển sang chế độ RAID 1 (sử dụng một ổ, ổ còn lại sẽ dùng sao lưu tránh hư hỏng dữ liệu, khi đó ổ cứng chỉ còn nhận 2TB). LaCie Rugged RAID vẫn có thiết kế quen thuộc của dòng Rugged với lớp cao su màu cam bao bọc quanh thân thiết bị giúp tăng khả năng chống sốc do rơi, đồng thời có nắp đóng lại dùng tránh bụi và nước, sản phẩm có giá 450$ (hơn 9,7 triệu đồng).

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục