CEO ZTE Cheng Lixin từ chức sau khi lệnh cấm vận của Mỹ được dỡ bỏ

Chia sẻ
Mỹ đã đồng ý tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm vận với hãng ZTE, nhưng đổi lại các quan chức cấp cao của hãng này sẽ phải nghỉ việc, CEO Cheng Lixin đã là người đầu tiên ra đi.
CEO ZTE Cheng Lixin từ chức sau khi lệnh cấm vận của Mỹ được dỡ bỏ ảnh 1
Những tháng trở lại đây là một thời kì khó khăn cho hãng công nghệ Trung Quốc ZTE, trong đó không thể không kể tới là lệnh cấm giao dịch với thị trường Mỹ. Mới đây, hãng cùng chính phủ Mỹ đã đi tới thỏa thuận dỡ bỏ lệnh cấm này, nhưng đổi lại những quan chức cấp cao của hãng sẽ phải từ chức. Hôm nay, người ra đi đầu tiên chính là CEO, ông Cheng Lixin.
CEO ZTE Cheng Lixin từ chức sau khi lệnh cấm vận của Mỹ được dỡ bỏ ảnh 2
Cheng Lixin tham gia vào ZTE vào ngày 18 tháng 5 năm 2010, và giữ cương vị CEO của ZTE Mỹ cho tới tháng 4 năm 2017, sau đó được thăng chức lên làm CEO toàn cầu và giữ chức vị này cho tới hiện nay.

CEO ZTE Cheng Lixin từ chức sau khi lệnh cấm vận của Mỹ được dỡ bỏ ảnh 3
Trong thời gian nhậm chức, ông đưa ZTE lên vị trí thứ 5 trong các hãng điện thoại. Vị trí này đã được giữ cho tới khi Mỹ ban lệnh cấm với hãng điện tử Trung Quốc này, và sau đó là sự ra đi của vị CEO Cheng Lixin. Theo một số nguồn tin không chính thức, CEO kế nhiệm sẽ Xu Ziyang, hiện đang đảm nhiệm các công việc của hãng tại Đức.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục