CEO Twitter: Bitcoin sẽ là đồng tiền chung thế giới trong vòng 10 năm tới

Chia sẻ
Vị đồng sáng lập, CEO của mạng xã hội Twitter, Square là Jack Dorsey có một niềm tin lớn về tương lai cho Bitcoin.

CEO Twitter: Bitcoin sẽ là đồng tiền chung thế giới trong vòng 10 năm tới ảnh 1
“Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của tiền tệ thế giới trong vòng 10 năm tới”, Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square vừa trả lời trong một cuộc phỏng vấn với The Times gần đây. Theo Dorsey: "Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin”.

Dorsey thừa nhận rằng Bitcoin vẫn "chậm và không ổn định", nhưng cả hai thách thức này sẽ giảm bớt khi nhiều người chấp nhận nó. Ông nói với The Times: "Có nhiều công nghệ mới hơn xây dựng tính năng blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn”. Dorsey đã tuyên bố tuần trước rằng ông đang đầu tư vào một công ty khởi nghiệp có tên là Lightning Labs. Công ty đang phát triển một lớp giao thức mở để tăng tốc độ giao dịch trên blockchain.

Ngoài việc làm Giám đốc điều hành của Twitter, Dorsey cũng là CEO của Square, gần đây đã bổ sung tùy chọn để mua và bán Bitcoin trực tiếp từ ứng dụng Square Cash. Công ty cũng đã phát hành một số câu chuyện về những đứa trẻ minh hoạ cho thấy lợi ích của đồng tiền số này.

Đối với bản thân Dorsey, ông đã tham gia phỏng vấn với Lauren Goode của The Verge về lợi ích của Bitcoin như một loại tiền tệ, mô tả nó như là "chiếc khoá tiếp theo" cho thế giới tài chính. Dorsey đã ở London để phỏng vấn như một phần của tour quảng cáo cho Square, nơi The Times báo cáo rằng ông đã từ chối đưa ra bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Twitter.

Theo TheVerge.

Tín Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục