CEO Twitter bị tin tặc 'thăm hỏi' tài khoản

Chia sẻ
Mạng xã hội Twitter cũng không phải là nơi an toàn tuyệt đối cho người dùng khi tin tặc đã chiếm quyền tài khoản của CEO Jack Dorsey.

Theo The Verge, tin tặc có tên gọi "Đội quân Chuckle" đã tấn công tài khoản của CEO Twitter. Trong khoảng 10 phút bị chiếm quyền, tài khoản Twitter này đã đăng tổng cộng 17 đoạn tweet với các nội dung xấu như phân biệt chủng tộc, doạ đặt bom và nhiều điều tệ hại khác.

Trước đó, nhóm này đã tấn công hàng loạt tài khoản của các YouTuber nổi tiếng tại Mỹ như King Bach, James Charles và Shane Dawson... bằng cách lợi dụng lỗ hổng từ dịch vụ của nhà mạng liên kết với Twitter.

CEO Twitter bị tin tặc 'thăm hỏi' tài khoản ảnh 1
Các đoạn Tweet mà tin tặc để lại. Ảnh: The Verge.
Không lâu sau, các nội dung này đều bị xoá và Twitter thông báo rằng họ đã lấy lại quyền điều khiển. Họ đã rà soát lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo không còn bị xâm nhập.

Xét trong trường hợp của Jack Dorsey, nguyên nhân tài khoản của ông bị xâm nhập vì CEO này đã sử dụng Cloudhopper. Dịch vụ này cho phép người dùng đăng tweet bằng cách nhắn tin qua SMS. Cloudhopper vốn được Twitter mua lại từ năm 2010, nhằm cải thiện tính năng cho nền tảng của mình.

Tuy nhiên, Cloudhopper đã không còn được sử dụng từ lâu, nhưng CEO Jack Dorsey vẫn dùng nó, ít nhất là trong bài tweet hồi tháng 2. Twitter sau đó cũng cáo buộc các lỗ hổng từ nhà mạng là nguyên nhân của việc lần này. Nhiều nạn nhân cho biết, họ bị hack sau khi thực hiện việc đổi sim tại nhà mạng AT&T.

CEO Twitter bị tin tặc 'thăm hỏi' tài khoản ảnh 2
CEO Jack Patrick Dorsey là lập trình viên máy tính và doanh nhân người Mỹ. Ảnh: The Verge.
"Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật. Các dịch vụ khách hàng đã được khôi phục và chúng tôi đang thảo luận các biện pháp để bảo mật tài khoản", đại diện AT&T chia sẻ sau đợt tấn công đầu tiên của "Đội quân Chuckle". 
Bên cạnh đó, Jack Patrick Dorsey là đồng sáng lập và CEO của Twitter. Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản của CEO này bị hack. Năm 2016, công ty bảo mật OurMine từng tấn công tài khoản của ông chủ Twitter để cảnh bảo về các vấn đề bảo mật của nền tảng này. Trước đó, các tài khoản của CEO Facebook (Mark Zuckerberg) và CEO Google (Sundar Pichai), cũng bị nhóm OurMine này tấn công.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục