CEO Tim Cook từng “nói không” với lời mời thâu tóm Tesla

Chia sẻ
 

Đó là vào thời điểm đầy khó khăn của Tesla khi tập đoàn xe điện Mỹ có ý định tìm kiếm ông chủ mới.

 

Khi đề cập đến CEO của Apple Tim Cook, ông chủ của Tesla tỷ phú Elon Musk chia sẻ rằng trong những “ngày đen tối nhất” của công ty khi bắt đầu chương trình phát triển, sản xuất đại trà thế hệ ô tô điện đầu tiên Tesla Model 3, ông đã liên hệ với CEO Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla. Tuy nhiên, CEO của Táo khuyết từ chối cuộc họp.

Bình luận của tỷ phú Elon Musk được đưa ra ngay sau khi Reuters cho biết Apple có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe chở khách tự lái vào năm 2024, trong đó có thể bao gồm công nghệ pin độc quyền.

CEO Tim Cook từng “nói không” với lời mời thâu tóm Tesla ảnh 1
Theo đó, chiếc xe của nhà sản xuất iPhone sẽ có thiết kế monocell “đột phá” – một thiết kế mà CEO Elon Musk cho rằng “không thể về mặt điện hóa”, vì điện áp tối đa của nó quá thấp để cung cấp năng lượng cho xe hơi.

Reuters cũng dẫn nguồn một số thông tin cho hay, Apple đang đánh giá một loại pin lithium iron phosphate, hay LFP, được cho là ít có khả năng bị quá nhiệt hơn so với pin lithium-ion thường được sử dụng trong xe điện. Tuy nhiên, ông Elon Musk chia sẻ rằng “Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho những chiếc xe tầm trung được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc”. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào.

Trước đó, nhà Táo từng tự đầu tư thiết kế phương tiện riêng vào năm 2014 và nỗ lực đó, được gọi là Dự án Titan, hiện được dẫn dắt bởi Doug Field - người từng làm việc tại Tesla nhưng đã trở lại Apple vào năm 2018.

Đầu tuần này, Tesla đã gia nhập S&P 500 (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ). Giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt hơn 600% trong năm nay và vốn hóa thị trường đã vượt quá 600 tỷ USD.

theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục