CEO Samsung lý giải dung lượng pin 3.300mAh của Note 8

Chia sẻ
Dung lượng pin thấp hơn thế hệ Note 7 năm trước đã làm dấy lên mối hoài nghi về Galaxy Note 8. CEO Samsung Mobile – DJ Koh đã giải đáp các thắc mắc này.

Trang The Investor của Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Samsung Mobile - DJ Koh về dung lượng pin của flagship Galaxy Note 8. Cụ thể, Note 8 chỉ có pin 3.300mAh thấp hơn 6% so với viên pin 3.500mAh của Note 7. Trong khi Note 8 có kích cỡ lớn và dày hơn Note 7, tại sao Samsung không trang bị cho flagship này viên pin lớn hơn 3.300mAh?

CEO Samsung lý giải dung lượng pin 3.300mAh của Note 8 ảnh 1
Trả lời câu hỏi này, DJ Koh cho biết: "Có một số lý do để chúng tôi giảm bớt dung lượng pin. Một trong số đó là bộ vi xử lý xây dựng trên tiến trình 10nm đã nâng hiệu suất sử dụng năng lượng thêm 30%. Mặt khác, người dùng đã có thể điều chỉnh việc sử dụng pin của máy dựa trên các tùy chọn có sẵn, giúp tăng hiệu suất tổng thể của pin. Năm nay, chúng tôi có thể đảm bảo an toàn về pin. Hơn nữa, điện thoại sẽ duy trì được hơn 95% dung lượng pin kể cả sau 2 năm sử dụng".

Như vậy, CEO Samsung Mobile đã rất tự tin khi nói về bộ vi xử lý mới với khả năng tiết kiệm năng lượng và gián tiếp thừa nhận việc giảm dung lượng pin một phần cũng để đảm bảo an toàn, tránh lặp lại sai lầm của Note 7.

Khi được hỏi về việc Galaxy Note 8 năm nay có ít tính năng nổi bật, DJ Koh giải thích: "Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Một số người luôn muốn có các tính năng mới, trong khi số khác muốn có một chiếc điện thoại bền bỉ trong 2 đến 3 năm. Chúng tôi luôn tìm kiếm sự đổi mới, nhưng phải đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng".

Rõ ràng, Galaxy Note 8 là một sản phẩm được Samsung thiết kế khá thận trọng khi không tích hợp nhiều tính năng mới mẻ mà tập trung hoàn thiện những giá trị thiết yếu như nền tảng vi xử lý, chất lượng hiển thị, hệ thống máy ảnh… Samsung chỉ đổi mới sản phẩm khi những điều tra khách hàng cho thấy họ thực sự mong muốn điều đó.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục