CEO Qualcomm: “Vi xử lý cao cấp tiếp theo là Snapdragon 8 Gen2”

Chia sẻ
 

Theo CEO của Qualcomm, bộ vi xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo sau Snapdragon 8 Gen1 là Snapdragon 8 Gen2.

CEO Qualcomm: “Vi xử lý cao cấp tiếp theo là Snapdragon 8 Gen2” ảnh 1
Qualcomm là một trong những công ty lớn trong ngành sản xuất chip. Mới đây, CEO của Qualcomm, Cristiano Amon, bộ vi xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo sau Snapdragon 8 Gen1 là Snapdragon 8 Gen2. Ông giải thích rằng lý do tại sao 3 chữ số của dòng chip Snapdragon 8 bị hủy bỏ là để đơn giản hóa nhận thức của người tiêu dùng. Với hệ thống đặt tên mới, không cần xác định qua những con số mà người dùng chỉ cần biết thế hệ nào là đủ.
CEO Qualcomm: “Vi xử lý cao cấp tiếp theo là Snapdragon 8 Gen2” ảnh 2
CEO của Qualcomm, Cristiano Amon.

Tuy nhiên, chúng ta không biết sẽ có bao nhiêu thế hệ trong một dòng cụ thể. Rõ ràng, Qualcomm sẽ không muốn bị mắc kẹt ở dòng Snapdragon 8, tương lai chắc sẽ có “Snapdragon 9 Series”.

Về các sản phẩm chưa phát hành, Anmon cũng nhắc lại rằng bộ vi xử lý PC do nhóm Nuvia mua lại thiết kế sẽ có sản phẩm mẫu vào năm 2022 và thương mại hóa vào năm 2023. Ông nói rằng Nuvia là nhóm thiết kế CPU tốt nhất của Qualcomm. Anmon tuyên bố rằng mục tiêu của bộ vi xử lý này là giành lại lợi thế về hiệu suất. Hơn nữa, con chip này không chỉ có hiệu năng giải trí tốt mà còn phục vụ nhu cầu thương mại hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông không nói cụ thể về nhu cầu chuyên nghiệp của con chip này.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục