CEO OnePlus: loại bỏ cổng 3.5mm sẽ thúc đẩy tai nghe không dây

Chia sẻ
Sẽ không bất ngờ nếu OnePlus 7 tiếp tục không có cổng âm thanh 3.5mm nhằm thúc đẩy tai nghe không dây

CEO OnePlus: loại bỏ cổng 3.5mm sẽ thúc đẩy tai nghe không dây ảnh 1
Trước đây, kể từ OnePlus 6 đã không còn cổng âm thanh 3.5mm, hãng trả lời việc này giúp thêm được viên pin lớn hơn tuy nhiên kết quả là OnePlus 6 hay 6T thêm được chút pin nhưng đều không có chống nước.

CEO của OnePlus, Pete Lau, đã nêu thêm quan điểm của mình về việc loại bỏ jack cắm tai nghe trong một bài đăng trên Weibo ngày hôm qua. Ông tin rằng, việc loại bỏ jack cắm tai nghe sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tai nghe không dây. Mỗi thế hệ đi qua, công nghệ này sẽ ngày càng trở nên tốt hơn.

CEO OnePlus: loại bỏ cổng 3.5mm sẽ thúc đẩy tai nghe không dây ảnh 2
Với việc ra mắt OnePlus 6 không có jack tai nghe, OnePlus cũng đã giới thiệu tai nghe không dây đầu tiên của mình là OnePlus Bullets Wireless. Đây là một tai nghe không dây được nhiều chuyên gia đánh giá có chất lượng tốt, đặc biệt là việc hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C hay hỗ trợ Google Assistant.

Mặc dù phải còn lâu nữa OnePlus 7 mới ra mắt nhưng có lẽ người dùng cũng sẽ không quá bất ngờ khi OnePlus 7 được giới thiệu bên cạnh một phụ kiện tai nghe không dây mới, có thể mang thiết kế "true wireless" để cạnh tranh với AirPods hay Galaxy Buds.

CEO OnePlus: loại bỏ cổng 3.5mm sẽ thúc đẩy tai nghe không dây ảnh 3
Suy cho cùng thì sự phát triển của tai nghe không dây vẫn là một hệ quả tất yếu của việc loại bỏ đi jack cắm 3.5mm truyền thống. Nhất là khi Qualcomm đã công bố chuẩn aptX Adaptive audio cho các thiết bị âm thanh không dây vào năm ngoái. Công nghệ này sẽ nén âm thanh ở nhiều mức bitrates, thay đổi dựa vào cường độ tín hiệu. Mức bitrate tối thiểu và tối đa của aptX Adaptive sẽ thấp hơn mức bitrate hiện tại sử dụng cho aptX và aptX HD nhưng có chất lượng tương đương. Nó cũng có thể tự động xác định nguồn nhạc và điều chỉnh để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang xem một video từ ứng dụng Netflix, nó có thể nhận dạng đó là một bộ phim và điều chỉnh cho phù hợp. Nó cũng hoạt động tương tự đối với nghe nhạc và chơi game. aptX Adaptive dự kiến sẽ xuất hiện trong năm nay và hi vọng những tai nghe không dây mới của OnePlus sẽ hỗ trợ tính năng này.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục