CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong trong lĩnh vực 'nhiếp ảnh điện toán'

Chia sẻ
Bphone 2017 là smartphone đầu tiên đưa AI trí tuệ nhân tạo vào camera, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong trong lĩnh vực 'nhiếp ảnh điện toán' ảnh 1
Trước những câu hỏi của người hâm mộ về Bphone 4, CEO Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng mới đây đã có những chia sẻ thú vị về thế hệ Bphone tiếp theo trên Facebook. Để trả lời câu hỏi này, ông Quảng cho rằng đó là “nhiếp ảnh điện toán”.

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Quảng, Bphone 2017 là smartphone đầu tiên đưa AI trí tuệ nhân tạo vào camera. Bên cạnh đó, chụp ảnh macro là niềm tự hào của Bfans. “Cho đến nay, chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3”, ông Quảng nói.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ tiên phong trong lĩnh vực 'nhiếp ảnh điện toán' ảnh 2
Hiểu nôm na rằng, nhiếp ảnh điện toán sẽ không phụ thuộc vào camera mà phụ thuộc vào công nghệ và các thuật toán để phân tích, tối ưu và cho ra hình ảnh chất lượng nhất. Chẳng hạn như Google Pixel 3, chỉ bằng một camera đơn, Pixel vẫn có thể tạo ảnh chụp bokeh chuẩn không kém gì camera kép, chế độ nightsight cũng rất ấn tượng.

Trên dòng trạng thái, ông Quảng cũng chia sẻ một bức ảnh chụp macro do Bphone 3 khá đẹp và ông nói rằng, Bphone 4 sẽ xuất sắc hơn nhờ vào nhiếp ảnh điện toán.

Tuy nhiên, CEO Bkav không nói rõ lý do vì sao phải dời đến đầu năm mới ra mắt. Nhiều người đồn đoán rằng, sản phẩm này vẫn chưa sẵn sàng và cần thêm thời gian để hoàn thiện trước khi được trình làng.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn Đình Hoài
Thưa anh Quảng! Dự kiến là Bphone sẻ thất bại lần nữa. Phải xác định Bphone ở phân khúc nào. Phân khúc cao cấp thì không thể cạnh tranh nổi với Apple Samsung hay thậm chí là các hạng Trung Quốc. Còn tầm trung và phân khúc phổ thông người ta không quan tâm đến AI hay điện toán đám mấy gì đâu. Mà người ta quan tâm đến mẫu mã giá cạnh tranh được. Trong kinh doanh chiến lược như thế nào thì quan trọng nhất là doanh thu và thị phần. Do đó tốt nhất thay vì dùng những từ mỹ miều về sản phẩm thì nên dùng các cụm từ bình dân dễ hiểu dễ đánh vào lòng người thì sẻ hay hơn và giá cả nên cạnh tranh được so với các hãng khác. Và thay vì ra vài chục ngàn đơn vị sản phẩm tại sao BKAV không chơi lớn một lần đặt hàng lên đến triệu máy để giảm giá thành sản phẩm. Được ăn cả ngã về không chứ Bphone hiện này được cái tuổi đời chứ tên thì ít ai biết hoặc chìm nghỉm giữa một rừng thương hiệu mẫu mã.

Cùng chuyên mục