CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất

Chia sẻ
CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts vừa có buổi giới thiệu các thiết kế mới nhất của Chord Electronics tại Tp.HCM. 
CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 1
Ông John Franks - CEO của Chord và Rob Watts - chuyên gia digital hàng đầu thế giới.
Ngoài các thiết bị digital như Poly 2 (sử dụng kết hợp với Chord Mojo, Hugo 2, BLU MK2), chuyên gia hàng đầu về công nghệ kỹ thuật số Rob Watts cũng giới thiệu chi tiết về các kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt là thuật toán mạch lọc/upsampling phức tạp nhất hiện nay WTA M-Scaler.
Chord Poly – thiết kế module streaming cực tinh vi
John Franks - nhà sáng lập kiêm CEO của Chord Electronics đã giới thiệu sơ lược về thiết kế DAC cầm tay kiêm Head-Amp nổi tiếng của hãng. Tại CES 2017 vừa qua, Chord đã giới thiệu phụ kiện Poly, đây là mô-đun sử dụng kết hợp với Mojo giúp chiếc DAC/Amp mở rộng khả năng giao tiếp không dây. Ngoài tính năng kết nối với điện thoại và các thiết bị di động qua Bluetooth 4.2, Poly còn có thể kết nối với kho nhạc trên ổ mạng NAS của người dùng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lưu nhạc và phát trực tiếp từ khe cắm thẻ nhớ của Poly như một đầu music player.

CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 2
Mojo và module Poly trong bộ case của Chord.

Mặc dù tích hợp nhiều tính năng liên quan đến phát sóng không dây, nhưng Chord Poly không gây nhiễu cho Mojo nhờ cấu trúc mạch đa lớp phức tạp, được bọc chống nhiễu và trang bị bộ power supply độc lập. Dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng Chord Poly hỗ trợ kết nối Air Play và streaming các file nhạc số có độ phân giải rất cao PCM 768kHz và cả DSD 512. Thử nghiệm tại sự kiện, chúng tôi chạy ứng dụng trên nền iOS, bộ đôi Mojo-Poly hoạt động ổn định, tương tác chuyển track tức thì. Ngoài ra, Chord Poly cũng tương thích với trình quản lý Roon Player.
Chord Hugo thế hệ thứ 2
Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2014, Chord Hugo ngay lập tức tạo được cú bứt phá mạnh mẽ trong các dòng DAC cầm tay cao cấp. Với chip xử lý nền FPGA đặc biệt, sản phẩm còn được nhiều audiophile sử dụng như một đầu DAC rời trong một hệ thống hi-end audio. Thiết kế in/out của Chord Hugo 2 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của bộ dàn âm thanh với 3 ngõ vào digital gồm Coaxial, HD USB, Optical và ngõ ra RCA cùng 2 cổng headphone 3,5mm và 1/4 inch. Ngoài ra, thiết bị cũng tích hợp kết nối Bluetooth Apt-X (48kHz/16-bit).
Chord Hugo 2 trang bị mạch D/A chạy trên nền chip FPGA Xilinx Artix 7 (XC7A15T) chứa 45 lõi với số vòng lập xử lý lên đến 49.152 tap. Bộ lọc WTA của Chord Hugo 2 được xếp vào loại có độ chính xác cực cao với khả năng xử lý tín hiệu đạt 81 nano giây, giúp tái tạo âm thanh gần với nguyên bản analog. Chord Hugo 2 được trang bị nhiều kỹ thuật giúp giảm nhiễu nền xuống mức ấn tượng -175dB. Các tín hiệu DSD sinh nhiễu nền lớn hơn đáng kể so với PCM, Hugo 2 cũng có cải tiến đáng kể ở bộ lọc DSD.

CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 3
Chord Hugo 2.

Thiết kế DAC/Head-Amp Hugo 2 còn cho phép chọn một trong 4 mạch lọc ứng với các màu âm khác nhau từ trầm ấm, chi tiết cho đến không màu… Khi nghe với headphone, người dùng cũng có thể chọn một trong 3 chế độ nghe giúp tái tạo hiệu quả âm thanh gần như trong phòng nghe thực.
Đầu cơ Chord BLU MK2 với mạch lọc upsampling WTA M-Scaler
Chord BLU MK2 là đầu đọc transport kết hợp mạch lọc upsampling WTA M-Scaler, cùng với DAC DAVE đầu bảng tạo thành một bộ cơ D/A có khả năng xử lý và tái tạo âm thanh analog từ nguồn digital thuộc loại phức tạp nhất hiện nay. Chord BLU MK2 không chỉ là đầu cơ đơn thuần, tín hiệu digital từ mắt đọc sẽ được đưa qua vi xử lý nền FPGA thực hiện các thuật toán mạch lọc và upsampling lên 705,6kHz trước khi được kết nối và thực hiện quá trình giải mã ở đầu DAC.

CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 4
Chord BLU MK2 và đầu DAVE DAC.

Vi xử lý Xilinx XC7A200T được tích hợp bên trong Chord BLU MK2 là một trong những chip xử lý nền FPGA mạnh nhất hiện nay với 740 lõi bên trong cho phép xử lý tính hiệu với lượng tap khủng lên đến 1.015.808. Số lượng “tap” trên 1 triệu là điều mà chỉ cách đây vài năm, chính Rob Watts, chuyên gia hàng đầu về IT/digital audio vẫn còn nghi ngờ về tính hiện thực. Nhờ đáp ứng số lượng vòng lập đạt mốc 1 triệu, Chord BLU MK2, tiến gần đến mức hoàn hảo để đảm bảo độ chính xác khi tái tạo âm thanh 16-bit.
Thử nghiệm tại buổi giới thiệu (kết hợp với Chord DAVE DAC) với tai nghe và trên hệ thống âm thanh lớn, chúng tôi đều thấy rõ sự cải thiện rõ nét về độ chuyển liền mạch giữa các nốt nhạc, nền âm đầu, độ tĩnh, dải cao mượt hơn cùng với bass chắc gọn. Ấn tượng nhất là không gian sân khấu như được sắp xếp lại một cách khác biệt hoàn toàn với độ sâu và các lớp âm thanh tốt hơn hẳn khi so sánh giữa 2 trạng thái bật và tắt mạch M-WTA Scaler.
CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 5
CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 6
CEO John Franks và huyền thoại digital Rob Watts giới thiệu series Chord Eletronics mới nhất ảnh 7

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục