CEO Google bị hack mạng xã hội, quảng cáo cho hacker

Chia sẻ
Một nhóm hacker có biệt danh là OurMind mới đây đã truy cập vào tài khoản Twitter của CEO Google - Sundar Pichai để đăng bài quảng cáo về dịch vụ của họ.

CEO Google bị hack mạng xã hội, quảng cáo cho hacker ảnh 1

Trước khi dành quyền truy cập vào tài khoản Twitter của Sundar Pichai, nhóm hacker OurMind đã xâm nhập được vào tải khoản mạng xã hội Quora của vị giám đốc Google.

Quora là một mạng xã hội cung cấp dịch vụ chính là hỏi đáp, được tạo lập, trả lời và biên tập bởi cộng đồng những người sử dụng. Có vẻ như tính bảo mật của mạng xã hội này rất kém, vì ngay sau khi OurMind xâm nhập thành công tài khoản của Sundar Pichai thì rất nhiều nhóm hacker khác đã thử và xác nhận mật khẩu người dùng của Quora có thể bị thay đổi rất dễ dàng.

Hôm qua (27/6), nhóm hacker OurMind đã đăng rất nhiều bài quảng cáo về dịch vụ của họ trên trang cá nhân của Sundar Pichai. Đến sáng nay (28/6), cả tài khoản Quora và Twitter của CEO Google đã trở lại bình thường.

CEO Google bị hack mạng xã hội, quảng cáo cho hacker ảnh 2
Tài khoản Twitter của CEO Google với 508.000 lượt người theo dõi quảng cáo dịch vụ cho OurMind.

Được biết, OurMind chuyên cung cấp dịch vụ "xem trộm" tài khoản trực tuyến của các ngôi sao và người nổi tiếng. Trong quá khứ CEO Facebook cũng là nạn nhân của nhóm hacker này.

Việt Đức / Techcrunch

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục