CEO của Xiaomi bị phát hiện sử dụng iPhone

Chia sẻ
Đường đường là CEO của Xiaomi - một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất Trung Quốc nhưng ông Lei Jun lại bị bắt gặp sử dụng iPhone để đăng bài trên mạng xã hội Weibo.

CEO của Xiaomi bị phát hiện sử dụng iPhone ảnh 1
Các sản phẩm của Apple rất phổ biến ở Trung Quốc, do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone là mẫu điện thoại thường được lựa chọn bởi giới thượng lưu Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là trong số đó lại có cả CEO của một công ty sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc như Xiaomi. 
CEO của Xiaomi - ông Lei Jun mới đây đã bị cư dân mạng phát hiện sử dụng iPhone để đăng bài trên mạng xã hội Weibo. Cũng giống như Twitter trước đây, Weibo sẽ luôn hiển thị tên của thiết bị được sử dụng để đăng bài. Những tin đồn rò rỉ về một thiết bị chưa được ra mắt cũng thường xuất phát từ chính thông tin mà Weibo cung cấp. Và việc ông Lei Jun bị phát hiện sử dụng iPhone để đăng tải bài viết trên Weibo đã khiến cho một bộ phận không nhỏ fan hâm mộ của Xiaomi phẫn nộ.

CEO của Xiaomi bị phát hiện sử dụng iPhone ảnh 2
Bài đăng khiến ông Lei Jun bị phát hiện sử dụng iPhone
Ông Lei Jun đã đăng tải một bài viết khuyến khích người hâm mộ nên mua một vài cuốn sách, nhưng trong bài đăng, người sáng lập Xiaomi bị phát hiện là đang dùng iPhone để đăng bài viết này. Vụ việc này đã trở nên nghiêm trọng khi rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm phẫn nộ về việc này. 

Ngay sau đó, vị CEO của Xiaomi đã xóa bài viết và Pan Jiutang, một đối tác của Xiaomi cũng đã lên tiếng bảo vệ ông Lei Jun. Ông cho rằng bất kỳ những người nói các chủ sở hữu hoặc người quản lý sản phẩm của một thương hiệu điện thoại di động mà không sử dụng điện thoại của Apple và Samsung hoặc các đối thủ cạnh tranh đều là đạo đức giả. Việc sử dụng sản phẩm của đối thủ giống như một hình thức nghiên cứu, học hỏi để hoàn thiện cho sản phẩm của mình.

Trước đó, đã có những vụ việc tương tự như trường hợp của ông Lei Jun bị phát hiện. Cụ thể như trường hợp CEO của Realme cũng bị phát hiện đăng Twitter bằng iPhone hồi năm ngoái. Hay như Li Nan, cựu CEO của Meizu cũng đã bị phát hiện chuyển sang dùng iPhone ngay sau khi rời công ty. Thậm chí, người sáng lập của Huawei cũng thẳng thắn bày tỏ sự ngưỡng mộ với hệ sinh thái của Apple.

Trong quá khứ, ông Lei Jun cũng từng tuyên bố rằng các quan chức và nhân viên của Xiaomi không bị cấm sử dụng các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng việc người sáng lập Xiaomi lại sử dụng sản phẩm của đối thủ là sự thiếu tôn trọng đối với những khách hàng của mình.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục