Cellebrite tuyên bố có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào của Apple, kể cả iPhone X

Chia sẻ
Công ty bảo mật Cellebrite tuyên bố đã tìm ra giải pháp có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào chạy hệ điều hành từ iOS 5 đến iOS 11, bao gồm cả iPhone X.

Cellebrite tuyên bố có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào của Apple, kể cả iPhone X ảnh 1
Có vẻ như FBI sẽ không cần phải chống lại Apple trong việc mở khóa iPhone phục vụ các công tác điều tra tội phạm nữa. Vì Cellebrite - công ty bảo mật của Israel đã tìm ra cách để mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào kể cả iPhone 8 hay iPhone X. Mới đây công ty đã tiến hành quảng bá giải pháp mới này cho các khách hàng của mình, trong đó bao gồm cả chính phủ Hoa Kỳ.

Nhắc lại về khả năng bảo mật của iPhone, vào đầu năm 2016, FBI từng đối đầu và thậm chí là đưa Apple ra tòa chỉ để yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố đã xả súng tại San Bernardino, California. Cơ quan này rao trả hàng triệu USD để đột nhập vào một chiếc iPhone vốn đã ra mắt từ năm 2013. Hơn ai hết, CEO của Apple, Tim Cook cho rằng việc tạo ra một phiên bản tùy chỉnh iOS có thể phục vụ mở khóa các thiết bị của hãng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến việc bảo mật trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sau đó Cellebrite, một công ty con của Sun Corporation (Nhật Bản) đã giúp FBI bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5c này.


Và mới đây, theo một thông báo mới nhất từ Forbes, công ty Cellebrite khẳng định đã hoàn thành một giải pháp mới, có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone, iPad nào, ngay cả trên các thiết bị chạy iOS 11, bao gồm cả iPhone X. Cụ thể, Cellebrite thông báo cung cấp dịch vụ mở khóa và khai thác tiên tiến cho các thiết bị của Apple chạy hệ điều hành từ iOS 5 đến iOS 11 như iPhone, iPad, iPad mini, iPad Pro và iPod Touch.

Cellebrite tuyên bố có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào của Apple, kể cả iPhone X ảnh 2
Tháng 12 năm ngoái, các chuyên gia của Cellebrite đã trích xuất dữ liệu thành công trên một chiếc iPhone X, trong một cuộc điều tra về kẻ tình nghi buôn bán vũ khí mang tên Abdulmajid Saidi. Việc tưởng chừng không công ty nào làm được đã thực sự mang lại cho Cellebrite một khoản tiền khổng lồ từ dịch vụ và giải pháp của mình.

Đây là tin vui đối với các cơ quan chính phủ và đặc biệt là FBI nhưng Apple thì không. Apple luôn cố gắng đảm bảo các thiết bị của hãng ở trong một cơ chế bảo mật tốt nhất. Kể từ tháng 12, hãng đã phát hành nhiều bản cập nhật cho iOS 11 bao gồm phiên bản mới nhất, iOS 11.2.6 được phát hành vào tuần trước.

Theo 9to5mac và Forbes

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục