Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái tự tin có 3 điểm trước Việt Nam

Chia sẻ
Cầu thủ từng tát Văn Hậu đạp Quế Ngọc Hải đã vào sân từ ghế dự bị ở Nhật và sẵn sàng trở lại để đấu đội tuyển Việt Nam trong sự hân hoan của người Thái.

Thitiphan đã đá chính trở lại sau quãng thời gian chấn thương từ trận hòa Việt Nam

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 1
Thitiphan đã trở lại sân cỏ từ băng ghế dự bị (Ảnh: Fanpage CLB Oita Trinita)

Sau trận hòa Việt Nam với tỷ số 0-0 ngày 5/9/2019, tiền vệ số 8 – Thitiphan đã phải nghỉ dưỡng thương hơn 1 tháng và bỏ lỡ 2 trận đấu của Thái Lan với Indonesia và UAE. Việc thiếu vắng số 8 khiến HLV Nishino không khỏi lo lắng bởi ngay từ đầu HLV người Nhật Bản đã tuyên bố sẽ xây dựng Thái Lan xung quanh các cầu thủ đang chơi bóng ở Nhật, đặc biệt là Messi Thái và Thitiphan. Hiện tại, chấn thương của Chanathip vẫn chưa dứt điểm nhưng Thitiphan thì gần như đã chắn chắn trở lại. Ngày 23/10, số 8 của Thái Lan vào sân từ phút 79 trong trận thua của Oita Trinita trước Vissel Kobe tại tứ kết Cúp Hoàng đế của Nhật Bản.

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 2
Thitiphan trở lại nhưng đội Oita Trinita bị loại khỏi cúp Hoàng đế (Ảnh: Fanpage CLB Oita Trinita)

Như vậy, nhiều khả năng Thitiphan sẽ được HLV Nishino triệu tập trở lại để đối đầu với tuyển Việt Nam. Đây có thể coi là sự trở lại đặc biệt quan trọng của Voi chiến bởi Thitiphan chính là cầu thủ chơi hay nhất của Thái Lan trong trận gặp Việt Nam trước đó.

Thitiphan trở lại, Voi chiến tự tin giành chiến thắng ngay tại Mỹ Đình

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 3
Voi chiến sẽ có đội hình mạnh nhất nếu cả Messi Thái cũng trở lại để đấu với Việt Nam

Còn gần 1 tháng nữa mới đến trận đấu then chốt giữa Việt Nam và Thái Lan, tuy nhiên, trước đó Thái Lan cũng sẽ có một trận đấu cực kỳ khó khăn trên đất của Malyasia, vì thế sự trở lại của Thitiphan đang tạo ra sự phấn kích với các cổ động viên Thái. Nếu Chanathip cũng sớm bình phục, Voi Chiến sẽ có đội hình mạnh nhất để phân cao thấp với tuyển Việt Nam. Dù đang xếp trên Việt Nam ở bảng G, nhưng Thái Lan lại không có lợi thế khi phải đá cả 2 trận trong tháng 11 trên sân khách trong khi Việt Nam lại được đá cả 2 trận trên sân nhà. Điều này rõ ràng khiến Voi chiến và các cổ động viên rất lo lắng, bằng chứng thể hiện qua các chiêu trò tâm lý chiến mà HLV Nishino và nhiều cổ động viên Thái đang nhắm vào Văn Lâm hay Tiến Dũng của đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, có sự trở lại của Thitiphan, nhiều Fans Thái tỏ ra rất tự tin về cơ hội chiến thắng ngay tại Mỹ Đình trước tuyển Việt Nam.

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 4
Người Thái đang rất lo sẽ thua ở Mỹ Đình

Vì sao gọi Thitiphan là “hung thần”?

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 5
Số 8 từng tát Văn Hậu nhưng không bị thẻ đỏ

Số 8 của Thái Lan tuy đá hay nhưng cũng là cầu thủ nổi tiếng đá xấu. Đối với cổ động viên Việt Nam, không ai có thể quên những ấn tượng mà Thitiphan gây ra với hành động tát Văn Hậu ở King’s Cúp và mới đây nhất là đạp gầm giầy vào đùi Quế Ngọc Hải.

 

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 6
Thậm chí đạp thẳng Quế Ngọc Hải nhưng vẫn thoát thẻ đỏ (Ảnh: báo Nghệ An)

Cũng trong trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam vào tháng 9, số 8 của Thái Lan cũng thường xuyên thi triển các tiểu xảo và nhiều tình huống phạm lỗi với các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, dù chơi rất thô bạo nhưng Thitiphan vẫn tránh được các thẻ đỏ.

Cầu thủ tát Văn Hậu, đạp Quế Ngọc Hải trở lại: Fans Thái  tự tin có 3 điểm trước Việt Nam ảnh 7
Số 8 là cầu thủ nhiều tiểu xảo nhất bên phía Voi chiến

Trận đấu với Thái Lan sắp tới có lẽ sẽ là trận mà 2 đội đều có được đội hình mạnh nhất nên hy vọng Voi chiến sẽ chơi một thứ bóng đá đẹp thay vì lại có nhiều tiểu xảo và những hành vi thô bạo như cách mà Thitiphan đã từng làm với Văn Hậu hay Quế Ngọc Hải.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục